สนามข่าว 7 สี

อนุวัตจัดให้ : ทะเลหมอกบ้านป่ากล้วย อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

เดือนแห่งการท่องเที่ยว ชมทะเลหมอกมาถึงแล้ว วันนี้ อนุวัตจัดให้ จะพาคุณผู้ชมไปจุดชมทะเลหมอกแห่งใหม่ ที่อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจุดที่ยังไม่มีใครไปมาก่อน มีชื่อว่า ทะเลหมอกบ้านป่ากล้วย

นี่ จุดชมทะเลหมอกแห่งใหม่ ของอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ บ้านป่ากล้วย ไม่ใช่แค่ทะเลหมอก แต่ยังมีจุดชมพระอาทิตย์ตกด้วย

ทีมงานอนุวัตจัดให้ ประสาน พี่เป็ก แม่แจ่ม ขับรถออฟโรด หรือรถขับเคลื่อน 4 ล้อ พาไปชมความสวยงามของอำเภอแม่แจ่ม เวลา 16.00 น. เราจะไปชมพระอาทิตย์ตก ดอย 60 ม่อน    

รถเก๋งไปไม่ได้ ต้องออฟโรดอย่างเดียว เส้นทางที่จะไปดอย 60 ม่อน จะผ่านจุดชมเมืองแม่แจ่มท่ามกลางหุบเขา

นั่งรถมาสักระยะ จะเห็นจุดกางเต็นท์ จุดนี้นักท่องเที่ยวสามารถกางเต็นท์ดูดาวตอนกลางคืนได้

เมื่อลองถ่ายภาพมุมสูง จะเห็นไร่กะหล่ำปลีรูปหัวใจ

ถ่ายภาพสวย ๆ ได้ไม่นาน พี่เป็กบอกว่าต้องรีบไป เพราะอาจจะไม่ทันดูพระอาทิตย์ตกได้ จากจุดนี้จะสามารถนั่งรถบนหลังคา เพื่อถ่ายภาพดอกบัวตองตลอด 2 ข้างทาง ช่วงนี้กำลังบาน สวยทีเดียว

จากนี้ต้องลงนั่งข้างล่าง เพราะว่า ดอย 60 ม่อน จะเป็นทางวิบาก เข้าไปใกล้ ๆ จะยิ่งวิบากมากกว่านี้

เรียกว่าต้องเป็นคนที่คุ้นเคยกับเส้นทางเท่านั้น ถึงจะมาเส้นทางนี้ได้ ค่อย ๆ ลัดเลาะไปตามสันเขา นานมากเหมือนกัน พระอาทิตย์ก็ใกล้ลับขอบฟ้าแล้ว พี่เป็กเร่งความเร็ว กังวลว่าจะไม่ทัน ฟ้าเริ่มมืด ทันแสงสุดท้ายพอดี

ต้อนรับคุณผู้ชมสู่ ดอย 60 ม่อน จุดชมพระอาทิตย์ตกแห่งใหม่ของอำเภอแม่แจ่ม เสียดายเมฆก้อนใหญ่มาบดบังช่วงพระอาทิตย์ตกพอดี

เก็บภาพบรรยากาศก่อนที่จะเดินทางกลับ

และในช่วงเช้า ทีมงานรีบตื่นเวลา 04.00 น. เพื่อไปเก็บภาพทะเลหมอก บ้านป่ากล้วย มาฝากคุณผู้ชม

อากาศเช้านี้ หนาว ๆ ยิ่งนั่งรถขึ้นเขาด้วยแล้ว ยิ่งหนาว นั่งรถมาประมาณครึ่งชั่วโมงจากตัวแม่แจ่ม เส้นทางนี้เป็นเส้นทางใหม่อีกหนึ่งเส้นทาง ไม่ค่อยมีใครมามากนัก แนะนำว่าต้องมีคนนำทางมา ไม่เช่นนั้นอาจจะหลง ที่สำคัญ ต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น เราลัดเลาะไปตามไร่ของชาวบ้าน

ถึงแล้ว ต้องเดินมาสักประมาณ 200 เมตร แค่นี้พอจะเห็นทะเลหมอกแล้ว ขนาดพระอาทิตย์ยังไม่ทันขึ้น ยังเห็นทะเลหมอกมากขนาดนี้

หมอกมาเยอะจริง ๆ เช้านี้อากาศไม่หนาวมาก ทีมงานพี่เป็กติดไฟ ดริปกาแฟให้พวกเราได้ดื่ม ชมกับทะเลหมอก ไม่นานฟ้าก็เริ่มสว่าง เผยให้เห็นทะเลหมอกอย่างชัดเจน

สวยมาก ทะเลหมอกบ้านป่ากล้วย จุดชมวิวแห่งใหม่ของอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ใกล้ ๆ ดอยอินทนนท์ จากจุดนี้จะเห็นพระธาตุดอยอินทนนท์ได้อย่างชัดเจน

จิบกาแฟ และทะเลหมอก ได้บรรยากาศ อากาศช่วงนี้ 10 กว่าองศา ถือว่ากำลังสบาย ไม่หนาวมาก ใครมีเวลาแวะมาเที่ยวที่แม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ อย่าลืมขึ้นมาดูทะเลหมอกแห่งใหม่ ไม่ผิดหวังจริง ๆ