สนามข่าว 7 สี

กรมป่าไม้แจ้ง 3 ข้อหา ปารีณา บุกรุกป่า 46 ไร่

กรมป่าไม้ แจ้งความเอาผิด สส.ปารีณา ไกรคุปต์ ใน 3 ข้อหา กรณีบุกรุกป่า 46 ไร่ ที่จังหวัดราชบุรี ระหว่างการแถลงข่าวของอธิบดีกรมป่าไม้ ปรากฏว่า นายทวี ไกรคุปต์ เข้าไปร่วมรับฟังด้วย และเดินไปถามอธิบดี เรื่องการตรวจสอบที่ดิน 46 ไร่ ที่ถูกเอาผิดนี้ มีความทับซ้อน หรืออยู่ตรงไหนของแผนที่

ที่กองปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. นายธวัชชัย ลัดกรูด ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ นำหลักฐานเข้าพบ พันตำรวจเอก ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ รองผู้บังคับการ ปทส. แจ้งความดำเนินคดี นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สส.จังหวัดราชบุรี ใน 3 ข้อหา กรณีที่ดินเขาสนฟาร์ม ในพื้นที่อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี บุกรุกพื้นที่ป่ารวม 46 ไร่ 1 งาน 40 ตารางวา อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี และอยู่ในเขตป่า

ระหว่างการแถลงข่าวของกรมป่าไม้ วันนี้ นายทวี ไกรคุปต์ พ่อของนางสาวปารีณา และอดีต สส.ราชบุรี เดินทางมารับฟัง และลุกขึ้นขอความเป็นธรรมให้กับลูกสาวด้วย พร้อมนำแผนที่ มาตราส่วน 1 : 400,000 มาอ้างอิง และถามกลับอธิบดีกรมป่าไม้ว่า พื้นที่ ภบท.5 ที่ถูกกรมป่าไม้ดำเนินคดีนั้นอยู่ตรงไหน

และที่ บก.ปทส. เช่นกัน นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้พา นางสาวปราณี นำพา ชาวบ้านจากอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ไปร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีกับ นายทวี ไกรคุปต์ และ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี บุกรุกที่ดินกว่า 30 ไร่ ที่บิดาครอบครองทำประโยชน์มากว่า 50 ปี ก่อนจะยกให้ลูก ๆ และมาถูกล้อมรั้วปลูกต้นมะพร้าว กินอาณาเขตเข้ามาในที่ดินที่ตนเองครอบครองอยู่ ก่อนหน้านี้ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.สวนผึ้ง รวมถึงไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม แต่คดีไม่คืบหน้า