เช้านี้ที่หมอชิต

เตือน 3-10 ธ.ค.นี้ เหนือ-อีสาน อุณหภูมิลดฮวบ กทม.หนาวเย็น 15-20 องศาฯ

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนวันนี้ (3 ธ.ค.) -10 ธันวาคม ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิลดฮวบ 10 องศาเซลเซียส ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑลอากาศจะหนาวเย็นเหลือ 15-20 องศาเซลเซียส

ประกาศฉบับที่ 6 เรื่อง อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ระบุว่า ในช่วงวันที่ 3-10 ธันวาคม ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิลดลงกับมีลมแรง

โดยภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 8-10 องศาเซลเซียส บริเวณพื้นราบอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยและยอดภู มีอากาศหนาวถึงหนาวจัด และมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1-9 องศาเซลเซียส บริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิจะลดลง 6-8 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 15-20 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงไว้ด้วย
       
สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไปทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งตลอดช่วงดังกล่าว และขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาต่อไป