สนามข่าว 7 สี

หมดเขตรับสมัคร สส.เลือกตั้งซ่อม จ.ขอนแก่น ยอดผู้สมัครรวม 4 คน

บรรยากาศการรับสมัคร สส. เลือกตั้งซ่อม เขต 7 จังหวัดขอนแก่น วันสุดท้าย เมื่อวานนี้ (2 ธ.ค.) มีผู้สมัครเพิ่ม 2 คน ขณะที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่น เตรียมอบรมผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ในวันที่ 4 ธันวาคมนี้

เมื่อวานนี้ (2 ธ.ค.) เป็นวันสุดของการเปิดรับสมัคร สส.เขตเลือกตั้งที่ 7 จังหวัดขอนแก่น มีผู้เดินทางมาสมัครเพิ่ม 2 คน คือ พันตำรวจเอก กิตติกูร กาญจนสกุล จากพรรคเสรีรวมไทย และ นายสุทัศน์ ผลบุญ ผู้สมัครจากพรรคพัฒนาชาติ

นายอภินันทร์ จันทร์อุปละ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการเปิดรับสมัครเลือกตั้งซ่อม ตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จนถึงวันสุดท้าย มีผู้สมัครจำนวน 4 คน คือ นายธนิก มาสีพิทักษ์ จากพรรคเพื่อไทย, นายสมศักดิ์ คุณเงิน จากพรรคพลังประชารัฐ, พันตำรวจเอก กิตติกูร กาญจนสกุล จากพรรคเสรีรวมไทย และ นายสุทัศน์ ผลบุญ จากพรรคพัฒนาชาติ ขั้นตอนต่อจากนี้ในวันที่ 4 ธันวาคม สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง จะเปิดอบรมผู้สมัครและผู้ช่วยหาเสียง เพื่อชี้แจงกฎหมายเลือกตั้งไม่ให้ผู้สมัครทำผิดกฎเลือกตั้ง เนื่องจากการเลือกตั้งในครั้งนี้ คาดว่าจะมีการแข่งขันค่อนข้างเข้มข้นเช่นเดิม และขอให้ผู้สมัครทั้ง 4 คน ปฏิบัติตามกฎหมายเลือกตั้งอย่างเคร่งครัด

สำหรับการเลือกตั้งซ่อมเขตเลือกตั้งที่ 7 จังหวัดขอนแก่น จะมีขึ้นในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ จาก 2 อำเภอ คือ อำเภอหนองเรือ และ อำเภอมัญจาคีรี มี 271 หน่วยเลือกตั้ง จำนวนผู้มีสิทธิ 165,050 คน