เช้านี้ที่หมอชิต

ดอยอินทนนท์หนาวจัด เกิดเหมยขาบต่อเนื่องเป็นวันที่ 3

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวดอยอินทนนท์ในช่วงนี้ ต่างประทับใจเพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับอากาศที่หนาวจัดแล้ว ยังได้ชมเหมยขาบที่เกิดขึ้นติดต่อกันเป็นวันที่ 3 ด้วย

บรรยากาศที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางขึ้นไปท่องเที่ยว ซึ่งสภาพอากาศก็เป็นใจ นอกจากจะได้ชมทะเลหมอกตัดกับแสงของพระอาทิตย์ในยามเช้าแล้ว นักท่องเที่ยวยังได้ตื่นตาตื่นใจกับปรากฎการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบที่เกิดขึ้นบริเวณลานจอดรถยอดดอยอินทนนท์ ติดกันเป็นวันที่ 3 แล้ว

โดยอุณหภูมิบนยอดดอยอินทนนท์ วัดได้ 6 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิวัดได้ 5 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิอยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส ขณะที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า สภาพอากาศเป็นใจมาหลายวัน ทำให้นักท่องเที่ยวได้ชมเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งติดกันสามวันแล้ว แต่เหมยขาบเกิดขึ้นไม่มากนักเกิดเพียงจุดเดียวบริเวณลานจอดรถยอดดอยอินทนนท์

ที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสกับอากาศหนาว ตั้งแต่เช้ามืด อุณหภูมิหนาวเย็นวัดได้ต่ำสุด 18 องศาเซลเซียส และมีลมพัดแรง

นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาต่างตั้งตารอชมพระอาทิตย์ ที่จะโผล่ขึ้นมาหลังภูเขาสัตตะโสม หรือที่เรียกกันว่า ตะวันขึ้น 3 แผ่นดิน ประกอบด้วย ไทย ลาว และกัมพูชา หลายคนยังเตรียมกับอุปกรณ์ ทั้งกล้องถ่ายรูป ขาตั้งกล้อง และโทรศัพท์มือถือ มาเพื่อบันทึกภาพ อันสวยงามของธรรมชาติ สามารถชมทิวเขา และผืนป่าอันกว้างไกลของประเทศเพื่อนบ้านได้

ขณะที่นักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งได้ขึ้นไปยังจุดสูงสุดที่ห่างขึ้นไปอีก 500 เมตร เพื่อถ่ายภาพวิวสวยงาม และถ่ายภาพกับป้ายหินผามออีแดง เก็บไว้เป็นที่ระลึก พร้อมสูดอากาศที่บริสุทธิ์ด้วย