เช้านี้ที่หมอชิต

ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น วอดทั้งหลัง ขณะเจ้าของบ้านไม่อยู่

เช้านี้ที่หมอชิต - ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ในจังหวัดอุบลราชธานี ประกอบกับลมหนาวพัดแรง ทำให้ไฟโหมไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ขณะเจ้าของบ้านไม่อยู่ คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (2 ธ.ค.) ในพื้นที่ บ้านดอนเย็นใต้ อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี ท่ามกลางกระแสลมแรงที่พัดพาความหนาวเย็น

ที่เกิดเหตุ พบเปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ต้นเพลิงอย่างรุนแรง จนวอดเสียหายทั้งหลัง ภายในชั่วพริบตาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง เหลือเพียงเสาบ้านไหม้ดำเป็นตอตะโก ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า

เหตุการณ์เกิดขึ้น ขณะ นายพรศรี สำเภา อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านไม่อยู่ไปทำงานที่กรุงเทพฯ โดยให้หลานชายซึ่งมีบ้านพักอยู่ใกล้กันเป็นคนดูแล และพบว่าขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่เขาไม่อยู่บ้าน กระทั่งจู่ ๆ ก็มีเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นจากชั้นล่างของตัวบ้านและลุกลามไหม้บ้านทั้งหลังในทันที

ชาวบ้านที่พบเห็นต่างช่วยกันนำถังน้ำมาราดดับไฟที่ลุกไหม้แต่ไม่สำเร็จ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาช่วยเหลือท่ามกลางความทุลักทุเล เนื่องจากจุดเกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียงถูกตัดกระแสไฟฟ้าจนมืดสนิท ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง เบื้องต้นคาดว่า อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร