เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่ากลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คน รุมกระทืบหนุ่มพิการทางสมอง ปมเบิ้ลเครื่อง จยย.ใส่

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คน รุมทำร้ายหนุ่มพิการทางสมองจนสลบเหมือด และยังขโมยเงินในกระเป๋า 2,000 บาท ก่อนพากันหลบหนีไป สาเหตุมาจากเบิ้ลเครื่องรถจักรยานยนต์เสียงดัง

ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะชายสองคนยืนคุยกัน จากนั้นชกต่อยกัน และมีกลุ่มวัยรุ่นวิ่งกรูกันเข้ามาช่วยเพื่อนอีกนับ 10 คน เพื่อรุมทำร้ายผู้ชายเพียงคนเดียว จนล้มไปกองกับพื้นก็ยังถูกรุมกระทืบอีก

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นราว 20.00 น. วันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ภายในวัดแห่งหนึ่ง ตำบลบ้านปึก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน

กระทั่งราว 15.00 น. วานนี้ (2 ธ.ค.) หญิงอายุ 56 ปี พาลูกชาย อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นลูกชาย ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณเบ้าตาล่าง เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แสนสุข พร้อมนำหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดดังกล่าวมามอบให้ตำรวจ

ผู้เป็นแม่ เล่าว่า ลูกชายเคยประสบอุบัติเหตุจนสมองได้รับการกระทบกระเทือน จะพูดติดอ่างและตาแข็ง ๆ ก่อนเกิดเหตุเธอใช้ให้ขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของที่ร้านหน้าวัด กระทั่งมีคนวิ่งมาบอกว่าลูกชายถูกกลุ่มวัยรุ่นนับสิบคนรุมทำร้าย จึงรีบวิ่งออกไปดู เห็นลูกชายนอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้น จึงเข้าไปกอดลูกชายและขอร้องไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นทำร้าย กระทั่งกลุ่มวัยรุ่นคนหนึ่งล้วงเอาเงินในกระเป๋าลูกชาย ซึ่งมีเงินอยู่ 2,000 บาท แล้วพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ทางด้านชายอายุ 27 ปี เล่าว่า ขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดหน้าวัด แต่มีกลุ่มวัยรุ่นเบิ้ลเครื่องรถจักรยานยนต์เสียงดัง เขาจึงหยุดมองและขี่ไปจอดรถในวัด ต่อมามีผู้หญิงกับผู้ชายเดินมาถามว่ามีปัญหาอะไรหรือเปล่า เขาจึงถามย้อนกลับไปว่า พี่เบิ้ลรถใส่ผมทำไม จากนั้นก็ถูกต่อยและต่อสู้กัน และผู้หญิงก็วิ่งไปตามกลุ่มวัยรุ่นมารุมทำร้ายเขาจนสลบ

เบื้องต้นตำรวจเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป