เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.เตรียมแจ้งข้อหา ผู้ดูแล-คนคุม เครื่องเล่นเหวี่ยงเด็กตกพื้น พบไม่มีใบอนุญาตเปิดใช้

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาผู้ดูแลเครื่อง และคนคุมเครื่องเล่นเครซี่เวฟ ที่เหวี่ยงเด็กหลุดจากเครื่องตกกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บ หลังพบว่าเครื่องเล่นดังกล่าวไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดใช้งาน 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงค่ำวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ภายในสวนสนุก งานฤดูหนาวจังหวัดลพบุรี ประจำปี 2562 โดยเครื่องเล่นเครซี่เวฟได้เหวี่ยงเด็กที่กำลังนั่งเล่นอยู่ตกลงมากระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บ 4 คน เป็นเด็กชายอายุ 12 ปี 1 คน เด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน และเด็กสาวอายุ 15 ปี อีก 2 คน

ผู้บาดเจ็บที่บอกว่า คนคุมเครื่องไม่ได้ล็อกอุปกรณ์ป้องกันเข้ากับตัวเครื่อง เมื่อเครื่องเริ่มเหวี่ยงได้ไม่นานก็ร่วงหล่นลงมาอย่างแรงโดยไม่ทันตั้งตัว      

ต่อมาชายอายุ 62 ปี ซึ่งเป็นผู้ดูแลเครื่องเล่นภายในงาน ยอมรับว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากอุปกรณ์ แต่เป็นเพราะความผิดพลาดของพนักงานที่รับผิดชอบดูแลเครื่องเล่นดังกล่าว ที่ไม่ตรวจดูระบบการล็อกความปลอดภัยให้เรียบร้อย พร้อมบอกว่า ก่อนเปิดงานเขาได้ยื่นขอใบอนุญาตกับทางเทศบาลเมืองลพบุรีแล้ว และเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบเอกสาร แต่ระหว่างรอยอมรับว่าได้เปิดให้บริการก่อนได้รับอนุญาต     

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี กล่าวว่า ปกติแล้วการขออนุญาตติดตั้งเครื่องเล่นจะมี 2 ลักษณะ คือ ติดตั้งแบบชั่วคราว และแบบถาวร ซึ่งจะต้องทำใบขออนุญาตติดตั้งเครื่องเล่นมาที่เจ้าพนักงานท้องถิ่น เพื่อตรวจสอบตามคู่มือให้ปลอดภัยได้มาตรฐาน แต่หากยังไม่ได้รับอนุญาตก็จะถือว่าผิดขั้นตอน และมีความผิด

ด้านตำรวจได้ติดตามตัวคนคุมเครื่องเล่นตอนเกิดเหตุมาสอบปากคำแล้ว อยู่ระหว่างรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บ ก่อนพิจารณาแจ้งข้อหาผู้เกี่ยวข้องต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Facebook F Denchai Krapaothong, ทนงศักดิ์ บุญส่ง