ห้องข่าววาไรตี้

ย้อนคดีเด่นรอบสัปดาห์ : คลี่คลายคดีฆ่าหั่นศพย่านท่าข้าม

คดีฆ่าหั่นศพ แยกชิ้นส่วนนำไปใส่ตู้เย็น ภายในบ้านพักแห่งหนึ่งย่านท่าข้าม เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เมื่อเพื่อนบ้านได้รับโทรศัพท์ให้ไปตามหาหญิงเจ้าของบ้าน แต่ระหว่างที่ไปเรียกหาอยู่ที่หน้าบ้าน ก็เกิดไปมีปากเสียงกับลูกชายเจ้าของบ้าน จนกระทั่งมีช่วงสบโอกาสที่ได้เข้าไปหาภายในบ้าน และพบศพถูกแยกชิ้นส่วนแช่อยู่ในตู้เย็น จากนั้นไม่นานลูกชายเจ้าของบ้านก็ยิงตัวตายต่อหน้าเพื่อนบ้านทันที

ทันทีที่เรื่องนี้กลายเป็นข่าวออกไป สังคมก็เริ่มตั้งข้อสงสัย เพราะดูแล้วพบพิรุธหลายอย่างที่ไม่เป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะเรื่องที่ไปพบศพในตู้เย็น ว่าเพราะเหตุใดเพื่อนบ้านถึงเลือกไปหาเจ้าของบ้านในตู้เย็น หรือจริงๆ แล้ว เหตุการณ์ไม่ได้เป็นไปอย่างที่มีการนำเสนอข่าว

เมื่อเกิดข้อสงสัย ตำรวจก็ลงพื้นที่ไปตรวจสอบอย่างละเอียด เรียกพยานหลายปากมาสอบสวน พร้อมๆ กับส่งชุดสืบสวนไปรวบรวมพยานหลักฐานมาคลี่คลายปมสงสัย 

หลักฐานสำคัญที่คลายปมสงสัยในเรื่องนี้ อยู่ที่ภาพวงจรปิด ซึ่งตำรวจพบว่า ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน พบว่ามีแค่มารดาและลูกชายเข้าไปในบ้าน ที่มีทางเข้าออกเพียงทางเดียว ไม่มีใครเข้าและออกบ้านหลังนี้ จนถึงวันที่ 25 พฤศจิกายนซึ่งเป็นวันที่พบศพ นอกจากนี้ ตำรวจยังพบ มีด ค้อน และจุดที่คาดว่าจะลงมือก่อเหตุ หลังตรวจสอบอย่างละเอียด

ในมุมของญาติผู้เสียชีวิต ยอมรับว่าทำใจเชื่อเรื่องนี้ได้ยาก เพราะไม่คาดคิดว่า หลานชายจะกลายเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ แม้จะทราบว่ามีอาการป่วย และอยู่ระหว่างการรักษาที่โรงพยาบาล อยากขอฟังผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ยืนยันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ไม่ว่าผลเป็นอย่างไรก็พร้อมรับความจริง