ข่าวดึก 7HD

พนักงานปั๊มน้ำมันล้อมรถชายเติมน้ำมันไม่จ่ายเงิน

เป็นภาพวงจรปิดขณะที่รถกระบะพยายามขับออกจากปั๊มน้ำมันบางจาก สาขาดาวคะนอง ถนนตากสิน แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี แต่ถูกพนักงานปั๊มวิ่งไล่และตะโกนให้เพื่อนช่วยกันล้อมรถไว้ เพราะยังไม่ได้จ่ายเงินค่าน้ำมัน  สุดท้ายรถกระบะก็ขับออกไปไม่ได้

จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนายนัชพล แดทับ คนขับรถกระบะคันดังกล่าว บอกว่า ตนเองขับรถกระบะมาเติมน้ำมันที่ปั๊มนี้เต็มถัง โดยก่อนเติมได้ยืนบัตรเครดิตที่เติมน้ำมันได้เฉพาะปั๊มบางจากกับปั๊ม ปตท. ที่บริษัทให้ไว้ ยื่นให้กับพนักงานเติมน้ำมันว่า ใช้บัตรเครดิตนะ พนักงานก็ไปยื่นให้กับพนักงานเก็บเงินที่นั่งอยู่ในตู้ และบอกว่าใช้บัตรเติมน้ำมันได้ ตนเองก็บอกว่าเติมเต็มถัง หลังเติมน้ำมันเสร็จ พนักงานก็บอกว่าทั้งหมด 1,700 บาท แต่พนักงานเก็บเงินกลับไม่สามารถรูดบัตรเครดิตได้ พร้อมกับบอกว่าไม่มีเงินในบัตร

ทางพี่เขาก็ยืนยันไปว่าบัตรเครดิตดังกล่าวมีเงินและใช้ได้ สุดท้ายก็เกิดการโต้เถียงกัน บันดาลโทสะใช้ถ้อยคำที่รุนแรงกับพนักงานปั๊ม เถียงกันไปเถียงกันมานานถึง 30 นาที น้องเด็กปั๊มเห็นท่าไม่ดีจึงขอให้ผู้จัดการปั๊มโทรไปแจ้งตำรวจให้มาช่วยระงับเหตุ ส่วนชายหนุ่มพอพูดกันไม่รู้เรื่องก็โมโหขับรถออกมาทันทีโดยไม่จ่ายเงิน แต่ถูกพนักงานปั๊มวิ่งกรูกันเข้าไปล้อมรถไม่ให้หลบหนี

นางสาวจำปาศักดิ์ จิตต์หวัง บอกว่า บัตรเครดิตที่นายนัชพลให้มารูดนั้น เป็นบัตรใช้ได้เฉพาะปั๊ม ปตท. เท่านั้น ไม่สามารถใช้กับปั๊มบางจาก พนักงานเก็บเงินก็เข้าใจผิด หลังทำความเข้าใจกันแล้วพนักงานปั๊มก็ยกมือไหว้ขอโทษ แต่นายนัชพลยังระงับอารมณ์ไม่อยู่ หาว่ามาทำให้ตนเองเสื่อมเสีย เสียเวลา แต่เรื่องก็จบลงที่นายนัชพลโทรศัพท์ไปที่บริษัทให้โอนเงินมาจ่ายให้กับปั๊มน้ำมัน เมื่อไกล่เกลี่ยเป็นอันเข้าใจจึงแยกย้ายกันไป ก็จบลงด้วยดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง