7HD ร้อนออนไลน์

ร้อง ผบ.ชน. หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรมคดีทอมเผาโหด

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ นำลูกชายและญาติเหยื่อสาวใหญ่ถูกสาวทอมจุดไฟเผาทั้งเป็น ย่านอ่อนนุช เมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา บุกร้องผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ช่วยดูแลคดี หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะทอมเผาแม่เป็นน้องนายทหารและสนิทกับตำรวจในพื้นที่ เพราะที่ผ่านมาโทรถามความคืบหน้าตำรวจแต่กลับไม่ได้รับคำตอบและความร่วมมือ พร้อมหอบหลักฐานลายมือแม่เขียนร้องขอความเป็นธรรม ยืนยันว่าถูกจุดไฟเผาจริง หลังสาวทอมอ้างตำรวจไม่ได้ตั้งใจเผา

จากกรณี นางวรวรรณ จัดสวย หรือบัว อายุ 51 ปี ถูกนางมาลัยทอง(สงวนนามสกุล)อายุ 48 ปี จุดไฟเผาทั้งเป็นบริเวณชุมชนดาราฉาย ซอยอ่อนนุช 46 แขวงสวนหลวง แขวงสวนหลวง กทม. เมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา และขณะนี้นางวรวรรณ ยังคงรักษาตัวอยู่ห้อง ICU เนื่องจากตามร่างกายถูกไฟคลอกไปกว่า 70 เปอร์เซ็นต์

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล นายวรพงศ์ จัดสวย ลูกชาย อายุ 28 ปี ลูกชายนางวรวรรณ พร้อมด้วยนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้นำเอกสารมาร้องต่อพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เพื่อให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการดำเนินคดีของตำรวจในพื้นที่ เนื่องจากสืบทราบว่ามานางมาลัยทอง มีพี่ชายเป็นทหารและมีคนรู้จักเป็นตำรวจในพื้นที่ ประกอบกับก่อนหน้านี้นายวรพงศ์ พยายามสอบถามคำรวจถึงความคืบหน้าคดีแต่กลับถูกบ่ายเบี่ยง แม้จะถามเรื่องคู่กรณีที่เผาแม่ว่าได้รับการประกันตัวหรือไม่ตำรวจก็ไม่บอก จึงหวั่นว่าจะถูกแทรกแซง

นอกจากนี้นายวรพงศ์ ยังนำหลักฐานที่นางสาววรวรรณ ผู้เป็นแม่เขียนในห้อง ICU ระบุว่า “ข้าพเจ้านางวรวรรณ ยืนยันว่า นางมาลัยทอง ได้จุดไฟเผาตนจริง และขอความเป็นธรรมเนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม”

ด้านนายรณรงค์ ระบุว่า การร้องในวันนี้จะขอให้ทาง บช.น.ดำเนินการ ใน 3 ประเด็น สอบสวนข้อหาพยายามฆ่าเพิ่มเติม , คุ้มครองพยานที่เกี่ยวข้อง และตั้งคณะพนักงานสอบสวนร่วมทำคดีเพื่อป้องกันการแทรกแซงเนื่องจากคู่กรณีมีพี่ชายเป็นทหาร

ทั้งนี้ที่ผ่านมาทางครอบครัวผู้ก่อเหตุ ไม่เคยติดต่อมาเพื่อแสดงความรับผิดชอบ หรือขอโทษกับสิ่งที่ทำ ตนในฐานะเป็นลูกก็อดสงสารแม่ไม่ได้ที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ พร้อมฝากถามคู่กรณีว่าทำไมต้องทำรุนแรงขนาดนี้ แค่แทงยังจะดีกว่า แต่กลับมาจุดไฟเผา แม่ตนต้องทรมานร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด

สำหรับตัวผู้ก่อเหตุภายหลังก่อเหตุได้ถูกพนักงานสอบสวน ส่งฝากขังและมีการแจ้งข้อหา วางเพลิงเผาทรัพย์ อย่างไรก็ตามขณะนี้ตำรวจกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้รับเรื่องไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเตรียมเสนอ ผบช.น.ในการดำเนินการต่อไป