ห้องข่าวภาคเที่ยง

คุมตัวมือฆ่ายกครัวทำแผนฯ จ.เชียงราย

จากเหตุฆาตกรรมโหดภายในบ้านพักหลังหนึ่งที่ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย มีผู้เสียชีวิต 3 คน ทราบชื่อคือ นายอุดม กิมสี อายุ 57 ปี นางณัชชา กิมสี อายุ 51 ปี ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน และนางสาวเสาวรส กิมสี อายุ 29 ปี ลูกสาว โดยคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงที่ศีรษะอย่างโหดเหี้ยมก่อนจะหลบหนีไป จนมีชาวบ้านเข้าไปพบศพขึ้นอืดอยู่ในบ้านพัก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน

โดยจากการสืบสวนสอบสวน ทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นฝีมือของ นายวราธร คุณะแสงคำ อายุ 26 ปี แฟนหนุ่มของนางสาวเสาวรส ผู้ตาย จึงได้ขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงรายออกหมายจับ ต่อมาชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 สืบทราบว่า ได้ขับรถยนต์เข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ กระทั่งสามารถจับกุมได้กลางดึกเมื่อคืน พร้อมกับปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติขนาด 9 มม. และกระสุนรวม 14 นัด ก่อนจะคุมตัวไปยังพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติม

เบื้องต้นเจ้าตัวรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง เนื่องจากวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตนเองมีปากเสียงกับผู้ตาย เพราะหึงหวงผู้ตายกับแฟนเก่า จึงบันดาลโทสะ ใช้ปืนยิงแฟนสาว และยิงพ่อกับแม่ของแฟนสาวด้วยเพื่อปิดปาก และขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายวราธรไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ พร้อมกับจัดกำลังเจ้าหน้าที่คอยคุ้มกัน หวั่นคนร้ายจะถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ หลังจากนี้จะคุมตัวผู้ก่อเหตุ ไปดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง