7HD ร้อนออนไลน์

หญิงหน่อยช่วยผู้สมัครพรรคเพื่อไทยหาเสียงจนเวทีทรุด

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมผู้บริหารพรรคและ สส.อีสาน เหนือ ลงพื้นที่เขต 7 ขอนแก่น ช่วยนายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัครเบอร์ 1 พรรคเพื่อไทยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม เกิดเหตุระทึกเล็กน้อยขณะถ่ายภาพหมู่ เพราะเวทีเกิดทรุด แต่ทุกคนปลอดภัย

ช่วงสายวันนี้ที่สนามหญ้าหน้าสำนักงานพรรคเพื่อไทย เขต 7 อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยผู้บริหารพรรค แกนนำพรรคเพื่อไทย และ สส.ขอนแก่นพรรคเพื่อไทย รวมถึง สส.พรรคเพื่อไทยในพื้นที่ภาคอีสาน และภาคเหนือตอนล่าง ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงช่วย นายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัคร สส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย โดยมีชาวมัญจาคีรีกว่าหนึ่งหมื่นคนมาร่วมฟังการปราศรัยในครั้งนี้

ชาวบ้านให้การต้อนรับคุณหญิงหน่อยซึ่งเดินพบปะพี่น้องชาว อ.มัญจาคีรีอย่างเป็นกันเอง ทั้งโดนหยิกแก้ม หยิกพุง โผกอด หอมแก้ม สร้างบรรยากาศที่สนุกสนานและเป็นกันเอง และเกิดเรื่องระทึกใจเล็กน้อย ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ พร้อมคณะเตรียมที่จะถ่ายรูปหมู่บนเวที โดยรวมตัวกันอยู่กลางเวทีและนั่งหันหลังให้กับชาวบ้าน เวทีเกิดยุบตัว เหล็กคานด้านล่างงอ ทำให้คณะถึงกับผวา ขวัญเสีย แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี และการถ่ายภาพก็ดำเนินการไปได้อย่างเรียบร้อย

คุณหญิงสุดารัตน์  กล่าวว่า ทุกครั้งที่มาพื้นที่ภาคอีสานโดยเฉพาะที่จังหวัดขอนแก่น รู้สึกเหมือนกลับบ้านของตัวเอง เพราะมีความผูกพันที่ดีเสมือนว่าเป็นคนครอบครัวเดียวกัน เหมือนญาติ และเหมือนเสี่ยวกันกับชาวขอนแก่น แต่ทุกครั้งที่กลับจากการลงพื้นที่ รู้สึกเสียใจที่รัฐบาลลุงตู่ไม่ได้ช่วยให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เงินช่วยเหลือเกษตรกรทั้งในเรื้องน้ำท่วม นาแล้ง บางพื้นที่ ท่วมแล้วท่วมอีก แล้งแล้วแล้งอีก ก็ยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ

พืชผลทางการเกษตรก็ตกต่ำ ทำไม่ได้ตามที่เคยหาเสียงเอาไว้ ใช้เล่ห์กล ใช้ทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองได้เป็นรัฐบาล แม้ว่าเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้งก็ตาม การเข้ามาบริหารประเทศแล้วก็ไม่ได้ช่วยให้เศรษฐกิจประเทศไทยดีขึ้น ซ้ำยังเอาเงินไปซื้อเรือดำนำ ซื้อเฮลิคอปเตอร์ แทนที่จะเอาเงินจำนวนดังกล่าวมาซื้อข้าวแจกประชาชนยังจะมีประโยชน์กว่า