ข่าวภาคค่ำ

บรรยากาศงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลชื่นมื่น หลัง 18 พรรคเข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง

งานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลครั้งแรกสุดคึกคัก และบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น หลัง 18 พรรคเข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง รวมถึงพรรคที่ประกาศตัวเป็นฝ่ายค้านอิสระด้วย

เป็นงานเลี้ยงครั้งแรกของพรรคร่วมรัฐบาล ที่จัดขึ้นที่สโมสรราชพฤกษ์ และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าบันทึกภาพ โดยมีพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมแกนนำพรรคพลังประชารัฐเข้าร่วมรับประทานอาหารกับบรรดารัฐมนตรี หัวหน้าพรรค และแกนนำสำคัญของพรรคร่วมรัฐบาล ตลอดจนหัวหน้าพรรคการเมืองขนาดเล็ก ที่ประกาศตัวเป็นฝ่ายค้านอิสระอย่าง พรรคไทยศรีวิไลย์ และพรรคประชาธรรมไทย ทำให้ครั้งนี้เป็นการรวมตัวของ 18 พรรคการเมืองที่ร่วมจัดตั้งรัฐบาลครบครัน

ทั้งนี้ บรรดาแกนนำรัฐมนตรีต่างยืนยันงานเลี้ยงรับประทานอาหารร่วมกัน ไม่ใช่เพื่อประสานรอยร้าว แต่เป็นปกติในทางการเมือง หลังจากได้ร่วมงานกันระยะหนึ่งที่ต้องพบปะกันในลักษณะนี้ โดยนายกรัฐมนตรีถือโอกาสนี้พูดคุยสื่อสารการทำงานไปถึงสมาชิกแต่ละพรรค เพื่อทำงานให้กับประชาชนต่อไป

ด้าน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ระบุว่า จะนัดหมายพบปะและร่วมรับประทานอาหารกันในลักษณะนี้เป็นระยะ ๆ