ข่าวภาคค่ำ

พรุ่งนี้ใช้รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายฟรี 2 สาย สีเขียว-สีน้ำเงิน

ประชาชนที่ใช้บริการรถไฟฟ้า พรุ่งนี้สามารถใช้บริการส่วนต่อขยายฟรีได้ 2 เส้นทาง ทั้งเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียว และสายสีน้ำเงิน

กรุงเทพมหานคร ในฐานะเจ้าของสัมปทานรถไฟฟ้าบีทีเอส เตรียมเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต เพิ่มอีก 4 สถานี ได้แก่ สถานีพหลโยธิน 24, สถานีรัชโยธิน, สถานีเสนานิคม และสถานมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งจะเป็นการให้บริการฟรีตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ไปจนถึงวันที่ 2 มกราคม 2563 ซึ่งในชั่วโมงเร่งด่วน ความถี่ในการเดินรถจากสถานีหมอชิตและสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีระยะห่าง 5 นาที 20 วินาที ช่วงนอกเวลาเร่งด่วน วันเสาร์และวันอาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ รถทุกขบวนจะวิ่งตั้งแต่สถานีเคหะฯ ถึงสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีความถี่ระหว่าง 6 นาที ถึง 6 นาที 30 วินาที

ด้าน การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ เตรียมเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินฟรี ในเส้นทางส่วนต่อขยาย จากสถานีบางโพ-สถานีสิรินธร ตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2562 รวม 3 เดือน ก่อนเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 มีนาคมปีหน้า

โดยระยะห่างระหว่างขบวนอยู่ราว 8-10 นาที ผู้โดยสารที่เดินทางมาจากสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง จะต้องเปลี่ยนขบวนรถไฟฟ้าที่สถานีเตาปูน เพื่อเดินทางไปยังสถานีในสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายดังกล่าว