7HD ร้อนออนไลน์

ตร.รวบ 4 วัยรุ่นเอเย่นต์ค้ายายึด 8 แสนเม็ด

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล นำโดย พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. แถลงผลการจับผู้ต้องหาได้ 4 คน คือ 1.นายอรรถพล อายุ 22 ปี 2.นายจักรกฤษณ์ อายุ 18 ปี 3.นายคมสันต์ อายุ 23 ปี 4.นายอภิชัย อายุ 26 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 800,000 เม็ด โดยตำรวจสืบทราบว่าจะมีการขนยาเสพติดล็อตใหญ่ ลงมาจากภาคเหนือ เพื่อลงมาจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล โดยใช้รถ 2 คันในการลำเลียง ตำรวจจึงเฝ้าสังเกตุการณ์จนสามารถสกัดจับได้ที่จังหวัดนครสวรรค์ และย่านบางบอน กรุงเทพมหานคร ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้รับค่าจ้างในการขนยาเสพติดล็อตนี้ในจำนวน 5 หมื่นบาท จากนายทุนรายหนึ่ง ซึ่งสั่งการให้นำยาเสพติดมาส่งในพื้นที่รอยต่อกรุงเทพและปริมณฑล ซึ่งรับขนยาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมายาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนจะสืบสวนขยายผลหานายทุนและขบวนการที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมต่อไป

ต่อด้วยการแถลงผลการจับกุมนายศุภฤกษ์ กรุดบาง กับพวกรวม 4 คน ซึ่งเป็นแก๊งแฮกไลน์หลอกให้เหยื่อโอนเงินให้ มีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อแล้ว 4 คน ในท้องที่ สน.ประเวศ คันนายาว ทองหล่อ และ สภ.รัตนาธิเบศร์ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 4.2 ล้านบาท

พฤติการณ์ของคนร้ายแก๊งนี้ จะมีหญิงสาวชาวลาวเป็นผู้ควบคุมสั่งการ ให้นายศุภฤกษ์ ซึ่งเป็นสาวประเภท 2 ทำหน้าที่จัดหาบัญชีที่จะใช้รับโอนเงินจากผู้เสียหาย จากนั้นขบวนการก็จะแบ่งหน้าที่กันทำ แฮกเข้าไปในกลุ่มไลน์ สร้างบัญชีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กและไลน์ปลอมของเหยื่อที่มีฐานะดี มีชื่อเสียง หรือเลียนแบบบัญชีของสมาชิกในกลุ่ม เพื่อหลอกขอยืมเงินจากคนรู้จักของเหยื่อ เมื่อมีผู้เสียหายโอนเงินเข้าบัญชีคนร้าย พรรคพวกของนายศุภฤกษ์อีก 3 คน ซึ่งเป็นสาวประเภท 2 เช่นกัน ก็จะรีบไปถอนเงินออกจากบัญชี และโอนเงินเข้าไปยังบัญชีอื่นๆ อีกหลายบัญชี ซึ่งเกี่ยวข้องกับกลุ่มแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศที่ชายแดนลาว เพื่ออำพรางเส้นทางการเงิน เบื้องต้นนอกจากผู้ต้องหา 4 คนที่จับกุมได้ ยังมีผู้ต้องหาอีก 2 รายที่ยังหลบหนีอยู่ ก็คือ หญิงชาวลาวซึ่งเป็นคนสั่งการ และเจ้าของบัญชีที่รับโอนเงินชาวไทย ที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามจับกุม