7HD ร้อนออนไลน์

เด็กปวช. ปี 1 ดิ่งตึกชั้น 5 เจ็บสาหัส

เกิดมีเหตุนักศึกษาปวช. ปี1 วิทยาลัยชื่อดังใน จ.สระบุรี กระโดดตึกจากชั้น 5 ลงมาเบื้องล่าง หลังมีการจัดกิจกรรมหน้าเสาธงในตอนเช้า อาจารย์ฝ่ายปกครอง และ รปภ. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรีบแจ้งเหตุประสานขอความช่วยเหลือไปยังอาสาสมัครมูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี นำรถพยาบาลมารับนำส่ง รพ.สระบุรี
          
ในที่เกิดเหตุบริเวณพื้นซีเมนต์ ด้านหลังป้อมยามทางเข้า-ออกวิทยาลัย ซึ่งด้านหลังเป็นอาคารอเนกประสงศ์ 6 ชั้น พบร่าง นายสมชาย (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี เป็นนักศึกษาแผนกช่างยนต์ ปวช.ปี 1 สวมชุดลูกเสือนอนตะแคงข้างหายใจรวยรินอยู่ จึงได้ช่วยเหลือรีบนำส่ง รพ.สระบุรี แพทย์ตรวจเบื้องต้นแล้วรีบนำเข้าห้องผ่าตัดทันที โดยแพทย์ใช้เวลานานกว่า 1.45 ช.ม.จึงแล้วเสร็จ อาการเบื้องต้นสะโพกหัก ศีรษะมีเลือดคั่งในสมอง ต้องนำเข้าห้อง ไอซียูเพื่อรอดูอาการเป็นระยะๆต่อไป

ด้านผู้อำนวยการ วิทยาลัยดังกล่าวเผยว่าจากการสอบถามอาจารย์ และเพื่อนๆนักศึกษาในห้องเดียวกันทราบว่าในวันนี้ ( 3 ธ.ค.62) นักศึกษาชายคนดังกล่าวได้ส่งไลน์บอกเพื่อนให้ลาอาจารย์ให้ด้วยว่า วันนี้ขอลา 1 วัน แต่สายวันเดียวกันนี้กลับมีผู้ปกครองขับขี่รถ จยย. นำนักศึกษาผู้นั้นมาส่งเข้าเรียน โดยครู อาจารย์ นักศึกษา หลังเสร็จกิจกรรมต่างแยกย้ายกันเข้าห้องเรียนตามปกติ ซึ่งที่อาคารอเนกประสงศ์ มีเปิดการเรียนการสอนอยู่หลายแผนก รวมถึงเป็นห้องสมุดด้วยจึงมีคนพลุกพล่าน จึงไม่ทราบว่านักศึกษาคนดังกล่าวแอบเดินขึ้นไปบนชั้น 5 ตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่แล้วจู่ๆเพียงครู่เดียวมี อาจารย์ฝ่ายปกครองรายงานว่ามีนักศึกษากระโดดอาคารอเนกประสงศ์จากชั้น 5 จึงรีบวิ่งมาดูและแจ้งรถพยาบาลมารับส่ง รพ. ซึ่งตน และคณะอาจารย์ได้ติดตามไปดูอาการที่ รพ.สระบุรี แล้ว แพทย์กำลังผ่าตัดอาการเลือดคลั่งในสมอง ยังน่าเป็นห่วง 
       
สำหรับมูลเหตุที่นักศึกษาชายรายนี้คิดสั้นนั้น ผู้อำนวยการฯ แจ้งว่า เคยได้พูดคุยและรับแจ้งจากผู้ปกครองมาบ้างว่า ปกติครอบครัวก็อยู่กันอย่างอบอุ่นดี แต่เมื่อไม่นานมานี้พบว่า นักศึกษาผู้นี้มีอาการคล้ายเป็นโรคซึมเศร้า วันก่อนขณะนั่งรอแม่มารับก็นั่งคนเดียว เมื่อถามว่าติดเกมหรือไม่ แม่ก็บอกว่าเลิกเล่นนานแล้ว อยู่ในห้องเรียนก็ปกติ ความประพฤติดี ได้เป็นรองหัวหน้าห้องเรียน จึงยังไม่ทราบว่าเพราะเหตุใด ดังนั้นจึงขอฝากถึง พ่อ-แม่ผู้ปกครอง นักเรียน นักศึกษาโดยเฉพาะในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อก้าวเข้าสู่วัยรุ่น ขอให้หมั่นสังเกตพฤติกรรมลูกหลานของท่านด้วย เพื่อหาทางช่วยกันป้องกันและแก้ไขต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง