ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบคนร้ายฆ่าโหด บุกบ้านแทงอดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมืองพังงาดับ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจตามรวบหนุ่มส่งก๊าซ บุกบ้านใช้มีดแทงหญิงอายุ 80 ปี อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมืองพังงาเสียชีวิต รับสารภาพ แค้นถูกด่าถังก๊าซเก่าและส่งช้า

ราว 11.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองพังงา ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุฆ่าชิงทรัพย์ภายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลถ้ำผุด อำเภอเมืองพังงา พบศพนางจิรวรรณ ศิริรักษ์ หรือ ป้าปี๊ด อายุ 80 ปี อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมืองพังงาหลายสมัย นอนเสียชีวิตที่พื้นบ้านชั้น 2 ใกล้กับบันได มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมที่บริเวณราวนมซ้าย ลิ่นปี่ ท้อง และคิ้วซ้าย นอนจมกองเลือด โดยที่พื้นบ้านและบันได ยังมีคราบเลือดเปรอะเปื้อนจำนวนมาก

จากการตรวจสอบทราบว่า นางจิรวรรณ หรือ ป้าปี๊ด เป็นคนชอบทำบุญช่วยเหลือทั้งงานราชการ และสังคมมาโดยตลอด เป็นเหมือนแม่พระของชาวบ้านในเมืองพังงา จึงสร้างความโศกเศร้าเสียใจให้ชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก พร้อมกับขอให้ตำรวจตามจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เบื้องต้นตำรวจคาดว่าเป็นการฆาตกรรมเพื่อชิงทรัพย์ เนื่องจากพบว่าพระเครื่อง และพระบูชาเก่า หายไปจากโต๊ะหมู่รวม 5 องค์

ล่าสุดชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพังงา สามารถตามจับนายพันธวัฒน์ ไชยนาคิน อายุ 21 ปี ลูกจ้างร้านรับส่งก๊าซหุงต้มแห่งหนึ่งในตัวเมืองจังหวัดพังงา ได้ที่บ้านในอำเภอเมืองพังงา พร้อมด้วยของกลางเสื้อผ้าเปื้อนเลือด มีดที่ใช้ก่อเหตุ รถจักรยานยนต์ พร้อมคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ราว 10.00 น. ที่ผ่านมา ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้านนางจิรวรรณ เพื่อมาซื้อลูกชิ้นทอด และตะโกนถามนางจิรวรรณที่นั่งอ่านหนังสืออยู่ภายในบ้านว่าขอซื้อลูกชิ้นทอด แต่นางจิรวรรณ บอกว่าวันนี้ไม่ได้ขาย พร้อมไล่เขา จึงรู้สึกโกรธ และขี่รถอ้อมไปด้านหลังบ้าน ก่อนจะย่องเข้าไปคว้ามีดในห้องครัวเพื่อไปทำร้าย แต่นางจิรวรรณมาพบเข้า และวิ่งหนีขึ้นไปบนชั้นสอง เขาจึงวิ่งตามขึ้นไป แล้วใช้มีดจ้วงแทงนางจิรวรรณหลายครั้งจนเสียชีวิต จากนั้นโยนมีดทิ้งใกล้รั้วโรงเรียนละแวกดังกล่าว แล้วขี่รถกลับไปร้านก๊าซ เปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วไปทำงานตามปกติ ก่อนที่ตำรวจจะตามไปจับตัว

ส่วนสาเหตุที่ทำร้าย เขาอ้างว่า เนื่องจากนางจิรวรรณ ชอบด่าว่าเขาเวลาไปส่งก๊าซ ว่าถังก๊าซเก่าบ้าง ส่งให้ช้าบ้าง จึงรู้สึกโกรธแค้น ประกอบกับความเครียด เนื่องจากไปทำลูกสาวชาวบ้านซึ่งยังเป็นนักเรียนอยู่ตั้งครรภ์ และกลัวว่าแม่ฝ่ายหญิงจะแจ้งความเอาผิด ทำให้เกิดความเครียดสะสม กระทั่งวันนี้ขี่รถมาส่งก๊าซบริเวณดังกล่าว และแวะซื้อลูกชิ้นทอดแต่ถูกไล่อีก จึงโมโหจนควบคุมตัวเองไม่ได้ พร้อมขอโทษญาติพี่น้องนางจิรวรรณ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี