ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบหนุ่มเปิดร้านสปาบังหน้าค้าประเวณี พบเหยื่อค้ามนุษย์อายุต่ำกว่า 18 ปี

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองบุกรวบหนุ่มเปิดร้านนวดสปา โฆษณาแฝงขายบริการทางเพศ พบมีหญิงสาวเหยื่อค้ามนุษย์อายุต่ำกว่า 18 ปี เร่งขยายผลจับตัวการใหญ่

ตำรวจตรวจค้นเข้าเมืองบุกค้นอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ย่านราชพฤกษ์ หลังสืบทราบว่าลักลอบค้าประเวณี โดยเปิดเป็นร้านนวดสปาบังหน้า จึงวางแผนเข้าจับ โดยทำทีติดต่อผ่านแอปพลิเคชันไลน์กับร้าน เพื่อขอใช้บริการ ก่อนนัดหมายให้มาที่ร้านดังกล่าว ซึ่งมีนายแมน แสดงตัวเป็นผู้ดูแลร้าน มีการเรียกพนักงานนวด 3 คน เข้ามาให้บริการ ตกลงราคา 5,700 บาท ตำรวจจึงแสดงตัวและจับทันที

จากการตรวจค้นภายในร้านดังกล่าวมีหญิงสาวหน้าตาดีมากกว่า 10 คน บางคนสวมชุดนักเรียน นักศึกษา รอให้บริการลูกค้า สอบปากคำเบื้องต้นพบว่าบางคนเป็นนักศึกษาจริง และมีหญิงสาวบางคนที่อายุต่ำกว่า 18 ปี

จากการสืบสวนทราบว่า ร้านสปาดังกล่าวมีการโฆษณาผ่านเว็บไซต์ เชิญชวนในลักษณะการค้าประเวณีอย่างโจ่งแจ้ง มีข้อความระบุว่าหญิงสาวที่ให้บริการเป็นเด็กนักเรียนที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งชายที่อยู่ในร้านอ้างว่าตัวเองเป็นเพียงผู้ดูแลเท่านั้น ไม่ใช่เจ้าของร้าน

เบื้องต้นตำรวจดำเนินคดีกับผู้ดูแลร้าน ในข้อหาค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือพาไปเพื่อการอนาจารโดยกระทำแก่เด็กอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี บังคับขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติไม่สมควร ประกอบกิจการสถานประกอบการเพื่อสุขภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต และครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศ หลังจากนี้จะสืบสวนขยายผลไปยังเจ้าของกิจการ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป