ประเด็นเด็ด 7 สี

คนขี่แกร็บไบก์ทำร้ายหนุ่มขี่ จยย.รับจ้าง ฉุนถูกไล่ไปรับผู้โดยสารที่อื่น

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนขี่รถแกร็บไบก์ยกพวกทำร้ายคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างถึงในวิน คาดทำร้ายผิดคน สาเหตุเพราะไม่พอใจที่เคยถูกคนในวินไล่ให้ไปรับผู้โดยสารที่อื่น

ภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่า มีชายคนหนึ่งล็อกคอคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ก่อนจะชกต่อยอย่างรุนแรง โดยมีคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างอีก 2 คนยืนอยู่ หนึ่งในนั้นถือเก้าอี้ไว้ ทั้ง 2 คนพยายามห้ามปรามชายที่ก่อเหตุ เมื่อลุกขึ้นมาได้ คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างที่ถูกชกต่อยก็ตรงเข้าไปชกอีกฝ่าย แต่พลาดท่าล้มจึงถูกทำร้ายต่อ จังหวะนั้นมีคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างหลายคนเข้ามาช่วยกันห้าม ก่อนจะแยกทั้งคู่ออกจากกัน

แต่เรื่องยังไม่จบเท่านั้น เพราะทั้ง 2 ฝ่ายยังคงชกต่อยกันอีก เหตุเกิดช่วง 19.30 น. วันอาทิตย์ที่ผ่านมา (1 ธ.ค.) ที่หน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 2 ตำบลคลองตำหรุ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

คลิปวิดีโอนี้ถูกนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก พร้อมกับอีกคลิปหนึ่ง ซึ่งเผยให้เห็นจังหวะที่ทั้ง 2 ฝ่ายทะเลาะวิวาทกัน

หลังจากทะเลาะวิวาทกันแล้ว ผู้ชาย 4 คนก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป โดยอีกฝ่ายใช้ก้อนหินขว้างตามหลัง ซึ่งคลิปวิดีโอนี้ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า แกร็บชลบุรียกพวกกระทืบวิน เคยได้ยินแต่วินมอเตอร์ไซค์ตีแกร็บ แต่ตอนนี้กลับกัน โดยผู้โพสต์บอกว่า เขาเป็นหนึ่งในคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างในชลบุรีมานาน 10 ปี จะไม่ยอมให้พวกแกร็บไบก์ลอยนวล

ผู้สื่อข่าวไปสอบถามจากผู้ที่โพสต์คลิปวิดีโอนี้เล่าว่า วันเกิดเหตุมีคนขี่แกร็บไบก์ประมาณ 10 คน ขี่รถมาหาถึงวิน โดยมีชายคนหนึ่งตรงเข้ามาหาพร้อมกับชกต่อย ซึ่งเขาสู้ไม่ไหวเนื่องจากตัวเล็กกว่า เพื่อนร่วมวินจึงเข้ามาช่วย ส่วนสาเหตุคาดว่าคนขี่แกร็บไบก์คงจะไม่พอใจ ที่คนในวินเคยต่อว่าเรื่องเข้ามารับพนักงานของบริษัทในละแวกใกล้เคียง และบอกให้ไปรอรับปากซอย เพราะไม่อยากให้ทับเส้นทางกัน เขาบอกด้วยว่า น่าจะเป็นการชกผิดตัวมากกว่า เพราะเขาไม่ได้เป็นคนต่อว่าคนขี่แกร็บไบก์ ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บ ปากแตก ถูกชกที่คาง และแขนมีรอยฟกช้ำ

ขณะที่เพื่อนร่วมวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง บอกว่า ที่ผ่านมาคนในวินเคยบอกให้แกร็บไบก์ไปรับผู้โดยสารด้านนอก โดยไม่ได้ข่มขู่หรือทำร้าย เพราะคิดว่าน่าจะคุยกันรู้เรื่อง ไม่คิดว่าจะยกพวกมาก่อเหตุ

หลังเกิดเหตุ คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างที่ถูกทำร้าย ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชลบุรี โดยอยากให้ตำรวจช่วยตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบถามถึงสาเหตุที่ชกต่อยเขา และดำเนินคดีตามกฎหมาย