สนามข่าว 7 สี

ลูกชายร้อง แม่ถูกคู่กรณีจุดไฟเผาทั้งเป็น ตร.แจ้งข้อหาเพียงวางเพลิงเผาทรัพย์

ลูกชายร้องผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ขอให้รื้อคดีมารดาถูกคู่กรณีใช้น้ำมันราด แล้วจุดไฟเผาทั้งเป็น บาดเจ็บสาหัส ร่างกายถูกไฟเผาไป 70 เปอร์เซ็นต์ แต่ตำรวจแจ้งข้อหาคู่กรณีเพียงวางเพลิงเผาทรัพย์

นายวรพงศ์ จัดสวย บุตรชายของ นางวรวรรณ จัดสวย หรือ บัว อายุ 51 ปี ที่ถูกคนร้ายก่อเหตุจุดไฟเผาร่างจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ภายในชุมชนดาราฉาย ซอยอ่อนนุช 46 พร้อมด้วย ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เดินทางไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อขอให้ตรวจสอบสำนวนคดีอีกครั้ง

นายวรพงศ์ ระบุว่า สาเหตุที่ต้องยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม เนื่องจากได้พูดคุยกับมารดาที่ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ใน ICU และได้ข้อมูลจากแม่ว่า ในวันเกิดเหตุถูกคู่กรณีจงใจใช้ทินเนอร์ นำมาราดตัวและจุดไฟเผา แต่ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี มีการสรุปสำนวนแจ้งข้อหาผู้ก่อเหตุเพียงวางเพลิงเผาทรัพย์ ซึ่งไม่มีข้อหาพยายามฆ่าตามที่ควรจะเป็น จึงได้มาร้องขอให้ทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดำเนินการใน 3 ประเด็น คือ สอบสวนข้อหาพยายามฆ่าเพิ่มเติม, คุ้มครองพยานที่เกี่ยวข้อง และตั้งคณะพนักงานสอบสวนร่วมทำคดีเพื่อป้องกันการแทรกแซง เนื่องจากคู่กรณีมีพี่ชายเป็นทหาร

ทั้งนี้ มารดายังบอกอีกว่า ผู้ก่อเหตุมีพี่ชายเป็นข้าราชการทหาร ยศสัญญาบัตร รู้จักกับข้าราชการตำรวจใน สน.พระโขนง ทำให้เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม สำหรับเอกสารที่ใช้ประกอบการยื่นคำร้องในวันนี้ เป็นหนังสือลายมือที่มารดาเขียนขึ้น และเอกสารประกอบสำนวนจากท้องที่ เนื่องจากขณะนี้มารดายังไม่สามารถมาร้องทุกข์ด้วยตนเองได้ เนื่องจากยังต้องรักษาตัวอยู่อีกประมาณ 3 เดือน มีบาดแผลร่องรอยถูกไฟเผาทำลายกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ส่วนผู้ก่อเหตุภายหลังก่อเหตุได้ถูกพนักงานสอบสวนส่งฝากขัง และมีการแจ้งข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์