สนามข่าว 7 สี

เร่งตรวจสอบชายเมาอ้างเป็นตำรวจ ขับรถชน จยย. ซ้ำทำร้ายกู้ภัยที่ช่วยปฐมพยาบาล

ตำรวจชลบุรี เร่งตรวจสอบชายขับรถหรู ชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง จนคู่กรณีได้รับบาดเจ็บ ซ้ำยังทำร้ายกู้ภัยที่มาช่วยปฐมพยาบาลคนเจ็บ พร้อมอ้างตัวเป็นตำรวจอีกด้วย

เร่งตรวจสอบชายเมาอ้างเป็นตำรวจ ขับรถชนรถ จยย. จ.ชลบุรี
นี่เป็นคลิปวิดีโอบางช่วงบางตอน ที่ถูกโพสต์ลงในโซเชียล บันทึกพฤติกรรมชายคนหนึ่ง ลักษณะคล้ายคนเมาสุรา กำลังมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งกำลังปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บที่ถูกรถยนต์ของชายผู้ก่อเหตุเฉี่ยวชน จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านขายของชำ พื้นที่บ้านบึงกระโดน ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุรถจักรยานยนต์พ่วงข้างขี่เข้ามาจอดหน้าร้าน โดยมีผู้ชายลงมาที่ตู้กดน้ำ ส่วนหญิงอายุ 40 ปี นั่งรอที่รถจักรยานยนต์ จากนั้นรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ สีดำ ขับมาเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์จนหญิงอายุ 40 ปี ได้รับบาดเจ็บ กระดูกร้าวบริเวณไหล่ขวา ชาวบ้านจึงประสานกู้ภัยมาปฐมพยาบาลทันที แต่ชายคนขับรถเบนซ์เดินลงมาจากรถลักษณะคล้ายคนมึนเมา พูดจาวกวน พร้อมกล่าวหาผู้บาดเจ็บว่า ต้องการเรียกร้องค่าเสียหายใช่ไหม แล้วจะยัดเงินให้จำนวน 200 บาท แต่ผู้บาดเจ็บไม่รับ ชายคนดังกล่าวก็ยังไม่หยุด ชี้หน้าทุกคน พร้อมอ้างว่าตนเองเป็นตำรวจ จะแจ้งความจับข้อหากรรโชกทรัพย์

ไม่จบเพียงเท่านั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ข้อมูลอีกว่า ระหว่างที่กำลังปฐมพยาบาล ชายคนดังกล่าวเดินมาบีบแผลที่ไหล่ผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้ตักเตือนไปว่า การทำแบบนี้จะทำให้ผู้บาดเจ็บอาการหนักขึ้น ทำให้เขาไม่พอใจ แสดงอาการเกรี้ยวกราด และพยายามทำร้ายเจ้าหน้าที่

หลังเกิดเหตุ พันตำรวจเอก วัชรวิชญ์ นิธิวรรัชย์ ผู้กำกับการ สภ.เสม็ด ยืนยันว่า ชายที่ปรากฏในคลิปวิดีโอไม่ใช่ตำรวจสังกัด สภ.เสม็ด แต่จะเป็นตำรวจท้องที่อื่นหรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบ ส่วนกรณีทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่กู้ภัย จะต้องให้เจ้าทุกข์มาแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้กำกับ สภ.เสม็ด ยืนยันว่า หากตรวจสอบแล้วชายคนดังกล่าวเป็นตำรวจจริง ก็ไม่มีการช่วยเหลือทางคดีแน่นอน และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

รวบชาย 4 คน อ้างเป็น ตร.ล่อซื้อยาบ้า แล้วรีดไถเงิน จ.นครปฐม
จังหวัดนครปฐม ตำรวจ สภ.กำแพงแสน จับกุม นายประสงค์ สุกลณะสิงห์ อายุ 41 ปี พร้อมพวกรวม 4 คน มาสอบสวนที่โรงพัก หลังติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดได้ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในตำบลสระกระเทียม อำเภอเมืองนครปฐม

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความว่า มีตำรวจสืบสวนจังหวัดนครปฐมล่อซื้อยาบ้าจากพระภิกษุวัดแห่งหนึ่ง ในอำเภอกำแพงแสน แล้วเรียกรับเงินจำนวน 400,000 บาท แลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี แต่พระภิกษุไม่มีเงินจ่ายให้ กลุ่มผู้ต้องหาจึงแจ้งฝ่ายปกครองมาจับกุมพระภิกษุรูปดังกล่าว ซึ่งขณะนี้พระภิกษุได้ถูกจับสึกจากการเป็นพระ และถูกดำเนินคดีในเรือนจำ

หลังเรื่องราวถูกส่งต่อผ่านโซเชียลอย่างแพร่หลาย ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ร่วมกับตำรวจ สภ.กำแพงแสน ลงพื้นที่สืบสวนติดตามตัวกลุ่มชายที่ก่อเหตุ เนื่องจากเหตุการณ์นี้สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับตำรวจ จนกระทั่งทราบว่า กลุ่มชาย 4 คน ที่ทำการล่อซื้อไม่ได้เป็นตำรวจตามที่กล่าวอ้าง จึงรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ และตามไปจับกุมตัวได้ที่บ้านพักในตำบลสระกระเทียม พร้อมแจ้งข้อหากรรโชกทรัพย์ผู้อื่น