เช้านี้ที่หมอชิต

เย็นยะเยือก! อุตุฯ ชี้อากาศหนาวยาวถึง 10 ธ.ค.นี้ กทม.-ปริมณฑล อุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาฯ

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้หลายคนที่อยู่กรุงเทพมหานครคงได้สัมผัสกับลมหนาวกันบ้างแล้ว ล่าสุด กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศว่า ในวันนี้ (4 ธ.ค.) กรุงเทพฯ และปริมณฑล จะมีอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ต่ำสุดเหลือเพียง 6 องศาเซลเซียส โดยจะหนาวเย็นยาวไปจนถึงวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ประกาศเรื่อง อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ฉบับที่ 8 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 3-10 ธันวาคมนี้ ประเทศไทยตอนบน จะมีอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่องได้ 8-10 องศาเซลเซียสกับมีลมแรง

โดยช่วงวันที่ 7-10 ธันวาคม อุณหภูมิจะลดลงต่ำที่สุด บริเวณพื้นราบภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวจัดและมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1-8 องศาเซลเซียส

บริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 15-20 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงไว้ด้วย

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไปทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วยชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งตลอดช่วง