เช้านี้ที่หมอชิต

ฝนถล่ม จ.พัทลุง ชาวบ้านหวั่นน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้าน เร่งเก็บของขึ้นที่สูง

เช้านี้ที่หมอชิต - ที่จังหวัดพัทลุง เกิดฝนตกหนักเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ชาวบ้านผวาและกลัวว่าจะเกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้าน เร่งเก็บข้าวของขนย้ายขึ้นที่สูง

ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลมะกอกเหนือ อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ซึ่งส่วนใหญ่มีบ้านพักอาศัยอยู่ริมคลองชลประทานท่าแนะ ต่างก็เก็บข้าวของเครื่องใช้ในบ้านที่จำเป็นที่อยู่บริเวณชั้นล่าง ขนย้ายขึ้นที่สูงแล้ว เพื่อความปลอดภัย หลังพบว่าระดับน้ำที่ท่วมขังจากเดิมมีปริมาณสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมีฝนตกลงมาอย่างหนักในทุกวันและมีการปล่อยน้ำจากฝายชลประทานใกล้เคียง ทำให้มีน้ำไหลหลากท่วมพื้นถนนสายหลัก ในเทศบาลควนขนุนแล้ว โดยมีระดับน้ำเฉลี่ยเมื่อเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา (4 ธ.ค.) ประมาณ 20 เซนติเมตร จึงต้องเร่งขนย้ายข้าว เพราะกลัวว่าจะเกิดความเสียหาย

ล่าสุด กำนันผู้ใหญ่บ้าน ตำบลมะกอกเหนือ อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ได้แจ้งเตือนชาวบ้านในพื้นที่ให้ระวังอันตรายที่เกิดจากน้ำเอ่อล้นตลิ่งคลองชลประทาน และน้ำป่าไหลหลาก จากเทือกเขาบรรทัด อำเภอศรีบรรพต จังหวัดพัทลุง พร้อมทั้งให้ติดตาม พยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิดในระยะนี้ และหากลูกบ้านคนใดต้องการความช่วยเหลือ ให้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง