เช้านี้ที่หมอชิต

ไฟลุกอะพาร์ตเมนต์สุดหรูสูง 25 ชั้นในจีน จนท.อพยพ 298 ครอบครัวปลอดภัย

เช้านี้ที่หมอชิต - อีกหนึ่งเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนี้ เกิดที่อะพาร์ตเมนต์สูง 25 ชั้น ในประเทศจีน เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่ช่วยอพยพประชาชน 298 ครอบครัวออกมาจากที่เกิดเหตุได้อย่างปลอดภัย

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะที่เปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้อะพาร์ตเมนต์หรูสูง 25 ชั้น ที่มณฑลเหลียวหนิง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน โดยเปลวไฟได้ปะทุขึ้นและลุกลามไหม้ขึ้นไปด้าน บนของอะพาร์ตเมนต์ใช้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที โดยพบว่ามีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก และมีเถ้าถ่านจากการที่ถูกไหม้ตกลงสู่ถนนด้านล่าง สร้างความแตกตื่นในกับคนที่อยู่ในเหตุการณ์

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงในเมืองเสิ่นหยาง ระบุว่า เหตุไฟไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 ธันวาคมตามเวลาท้องถิ่น โดยเกิดเปลวไฟจากชั้น 4 ทางเหนือของอาคาร A จากนั้นไฟได้ลุกลามขึ้นไปด้านบนอย่างรวดเร็ว นักผจญเพลิง 235 นาย และรถดับเพลิง 47 คัน ต้องเร่งเข้าดับไฟที่เกิดขึ้น โดยใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมง จึงสามารถดับไฟไว้ได้สำเร็จ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้อพยพผู้คนที่พักบนอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้ จำนวน 298 ครอบครัวออกมาจากจุดเกิดเหตุได้อย่างปลอดภัย โดยไม่มีใครได้รับอันตราย สาเหตุของการเกิดไฟไหม้กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ