เช้านี้ที่หมอชิต

ไม่รอด! สั่งเด้งแล้ว ตำรวจทางหลวงปะทะคารม คนขับกระบะขนพริก ก่อนยางล้อรถระเบิด

เช้านี้ที่หมอชิต - โลกออนไลน์แห่แชร์เหตุการณ์ตำรวจทางหลวงปะทะคารมกับคนขับรถกระบะขนพริก ก่อนที่ยางล้อรถจะระเบิด จนตำรวจถูกแรงอัดตัวงอข้างรถ ชาวเน็ตพบพิรุธอาจแอบกรีดยางล้อรถหรือไม่

โลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจทางหลวงรัตภูมิ จังหวัดสงขลา ที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัด โดยได้มีการเรียกตรวจรถกระบะที่บรรทุกของมาเต็มหลังรถ มีการยึดกุญเเจรถ ทำให้คนขับรถกระบะปะทะคารมกับตำรวจทางหลวงอย่างหนัก

กระทั่งตำรวจเชิญตัวคนขับรถกระบะ และชายที่มาด้วยไปพูดคุยต่อหน้าผู้บังคับบัญชา ก่อนเรื่องราวจะบานปลาย มีเสียงดังสนั่นมาจากรถกระบะ และพบว่าตำรวจที่ปะทะคารม ได้รับบาดเจ็บ ตัวงออยู่ข้างรถกระบะ ก่อนจะวิ่งอย่างสะบักสะบอมผ่านไปด้านหลังป้อมตำรวจ โดยมีนายตำรวจอีกคนพยายามพูดให้ตำรวจที่บาดเจ็บไปโรงพยาบาล

หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะประเด็นที่สงสัยกันว่าตำรวจอาจใช้คัตเตอร์แอบกรีดยางล้อรถจนระเบิด ทำให้ลมยางอัดเข้าที่ตัวจนได้รับบาดเจ็บหรือไม่

โดยเมื่อวานนี้ (3 ธ.ค.) พันตำรวจเอกจิรประภาพ สุทธปรีดา ผู้กำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้มีคำสั่งให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมรายงานผลภายใน 7 วัน และมีคำสั่งให้ตำรวจที่ปรากฏในคลิปย้ายออกนอกพื้นที่ เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริง เป็นธรรม โปร่งใส กับทุกฝ่าย ภายในกรอบระยะเวลาที่กำหนด หากตำรวจกระทำโดยมิชอบ กลั่นแกล้งผู้อื่น ให้ลงโทษทั้งทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างเสื่อมเสียชื่อเสียง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามไปยังแพทย์โรงพยาบาลรัตภูมิที่ดาบตำรวจคนดังกล่าวเข้ารักษาตัว ทราบว่าดาบตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากแรงอัดของลมในล้อรถเข้าที่ไหปลาร้า โดยแพทย์อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านแล้วตั้งแต่เมื่อ วันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมาแล้ว