เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายย่องขโมยทองหนัก 2 บาท - เงินสดเจ้าของร้านขายของชำ

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายย่องขโมยทองคำหนัก 2 บาท และเงินสดจำนวน 37,000 บาท ของหญิงเจ้าของร้านขายของชำ อายุ 71 ปี พบก่อเหตุมาหลายครั้งในหลายพื้นที่ ทำให้โลกออนไลน์ช่วยแชร์ข้อมูล จนถูกตำรวจตามจับตัวได้

กล้องวงจรปิดริมถนนแห่งหนึ่ง เผยให้เห็นภาพขณะคนร้ายเป็นชาย สวมหมวกกันน็อก ขี่รถจักรยานยนต์สีดำ เข้าไปภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง

นี่เป็นหลักฐานที่นางทองนาค โนนศรี อายุ 71 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ในตำบลสาวะถี อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น นำเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านเป็ด เพื่อติดตามตัวคนร้ายที่เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านของเธอแล้วหลบหนีไป

เธอบอกว่า เหตุเกิดราว 10.00 น. วันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาภายในหมู่บ้าน และย่องเข้ามาขโมยสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น และเงินสดอีก 37,000 บาท ภายในบ้านซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ ก่อนหลบหนีไป และยังนำภาพคนร้ายมาติดไว้ที่ร้าน เพื่อให้ชาวบ้านช่วยกันแจ้งเบาะแสด้วย

กระทั่งล่าสุด ราว 16.30 น. วานนี้ (3 ธ.ค.) ตำรวจได้ร่วมกันจับตัวชายอายุ 51 ปี ซึ่งเป็นคนร้ายได้ ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ บนถนนสายบ้านหนองตาไก้ ตำบลสาวะถี อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น พบคนร้ายเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง จนถูกนำภาพไปแชร์ในโลกออนไลน์ ทำให้พลเมืองดีที่พบเห็นโทรแจ้งตำรวจจนสามารถตามจับตัวได้

ขณะที่ตำรวจระบุว่า คนร้ายเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง และมีหมายจับในหลายพื้นที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล จึงยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้