เช้านี้ที่หมอชิต

ไล่ล่า โจรแสบย่องเบาขโมย จยย.หนุ่มนักศึกษาจอดในหอพัก

เช้านี้ที่หมอชิต - ไล่ล่า โจรแสบ ย่องเบา ขโมยรถหนุ่มนักศึกษา จอดในหอพักช่วงก่อนสว่าง เจ้าตัวถึงกับเข่าอ่อน ไม่มีรถขี่ไปเรียน หลังพ่ออุตส่าห์ทนลำบาก เก็บเงินผ่อนส่งให้ 

กล้องวงจรปิดภายในหอพักแห่งหนึ่ง จับภาพคนร้ายเป็นวัยรุ่นสวมเสื้อคลุมแขนยาว เดินตรงเข้ามาเปิดประตูเหล็กหน้าหอพักที่เกิดเหตุ จากนั้นได้เข้ามาที่จุดจอดรถจักรยานยนต์หน้าห้องพัก พร้อมกับสำรวจรถเป้าหมายที่ไม่ได้ล็อกกุญแจ และล็อกคอไว้ จากนั้นเดินกลับออกมา

จนกระทั่งปรากฏภาพคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งมีนายศักดิ์นิรันดร์ กันหาลา อายุ 17 ปีเป็นเจ้าของ โดยขี่เร่งเครื่องออกไปอย่างรวดเร็ว

เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อเวลา 05.00 น. ของเมื่อวานนี้ (3 ธ.ค.) ภายในหอพักแห่งหนึ่ง ตำบลหนองนาคำ พื้นที่ตัวเมืองจังหวัดอุดรธานี โดยคาดว่า คนร้ายน่าจะใช้วิธีการต่อสายตรง หรือใช้กุญแจผีสตาร์ทเครื่องรถออกไป จากการตรวจสอบภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ตำรวจพบรถจักรยานสีแดง จอดอยู่ห่างจากหอพักที่เกิดเหตุไม่มากนัก คาดว่า น่าจะเป็นของคนร้ายใช้ปั่นตระเวนสำรวจรถจักรยานยนต์เป้าหมายตามหอพักต่าง ๆ

ขณะที่นายบุญหลาย กันหาลา อายุ 47 ปี พ่อของหนุ่มผู้เสียหาย บอกว่า ทำงานเป็นช่างเชื่อมเหล็ก ได้ค่าแรงวันละ 300-400 บาทเท่านั้น แต่ก็ทนอดออม เก็บเงินผ่อนค่างวดรถจักรยานยนต์ ให้ลูกชายเดือนละ 1,450 บาท โดยผ่อนได้ 1 ปีแล้ว เพราะสงสารลูกที่ต้องเดินไปโรงเรียน แต่กลับมาถูกคนร้ายขโมยรถหายไป จึงอยากเรียกร้องให้ตำรวจตามจับตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว