เช้าข่าว 7 สี

ตำรวจรู้ตัวทีมสังหารพ่อ สท.ชัยนาท แล้ว

เหตุคนร้ายยิง นายอดิศักดิ์ ภู่เปี่ยม อายุ 78 ปี ข้าราชการเกษียณสังกัดกรมชลประทาน และเป็นเจ้าของร้านจำหน่ายสังฆภัณฑ์รายใหญ่ในตัวเมืองชัยนาท เสียชีวิต ขณะเดินออกกำลังกายภายในซอยชัยภรณ์ หมู่ 4 ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมืองชัยนาท ช่วงเย็นของวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

เมื่อวานนี้ พลตำรวจตรีธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 เรียกประชุมติดตามข้อมูลจากทีมสืบสวน และแสดงความพอใจกับหลักฐานที่ได้ แต่ยังไม่เป็นที่เปิดเผย เพียงกำชับให้ตามในบางประเด็นที่ยังขาดอยู่ ขอเวลาอีกไม่นาน เพราะการหาคนร้ายเริ่มแคบเข้ามาทุกทีแล้ว

ส่วนประเด็นที่นายประเวศ ธีรเมธ ผู้รับเหมา ออกมาให้ข้อมูลว่า เป็นการยิงผิดตัวนั้น จริงๆ แล้ว นายประเวศน่าจะรู้กลุ่มผู้ก่อเหตุ เพราะอยู่ในแวดวงรับเหมาก่อสร้าง

คาดว่าในอีกไม่กี่วันนี้ ตำรวจจะไปขออนุมัติศาลจังหวัดชัยนาท ออกหมายจับทีมสังหาร อย่างน้อย 3 คน ซึ่งตามแนวทางการสืบสวน เชื่อว่า ไม่ใช่เป็นการยิงผิดตัว แต่เป็นการยิงฝากไปถึงบุคคลในครอบครัวของผู้เสียชีวิต ที่มีความขัดแย้งใน 2 ประเด็น คือ การฮั้วประมูลงาน และเรื่องส่วนตัว ขณะนี้ ได้ส่งทีมประกบไว้หมดแล้ว ในเขตพื้นที่จังหวัดชัยนาท สิงห์บุรี และอุทัยธานี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง