ข่าวดึก 7HD

สั่งย้ายตำรวจทางหลวง เซ่นคลิปเจาะยางรถขนพริก จ.สงขลา

เป็นคลิปภาพที่ถ่ายโดยผู้ที่นั่งรถมากับคนขับรถขนพริก ซึ่งในคลิปมีการโต้เถียงกันอย่างเผ็ดร้อน ระหว่างคนขับรถคนพริกและเพื่อน กับตำรวจทางหลวงนายหนึ่ง ที่ตั้งด่านตรวจอยู่บริเวณสถานีตำรวจทางหลวงรัตภูมิ อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา ก่อนที่คนขับรถขนพริกและเพื่อนจะเดินเข้าไปคุยกับนายตำรวจที่ดูแลการตั้งด่าน โดยที่ตำรวจทางหลวงนายที่มีปากเสียงได้เดินกลับไปที่รถ

ซึ่งคลิปดังกล่าว นอกจากจะมีการไลฟ์สดแล้ว ยังมีการนำไปโพสต์ต่อๆ กัน จนมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งล่าสุดได้มีการย้ายตำรวจทางหลวงนายดังกล่าว ออกนอกพื้นที่ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนแล้ว

หลังเกิดเหตุ ทีมข่าว 7HD ได้ลงพื้นที่ สถานีตำรวจทางหลวงรัตนภูมิ และได้พบกับ ร้อยตำรวจเอกชัยรัตน์ หนูละออง รองสารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 3 ทำหน้าที่หัวหน้าจุดตรวจ ซึ่งเปิดเผยกับทีมข่าวว่า ในวันเกิดเหตุ ขณะกำลังตั้งจุดตรวจจับความเร็วบนถนนสายเอเชีย ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ไกล ผู้ใต้บังคับบัญชาแจ้งว่า รถขนพริกที่เจ้าหน้าที่ให้หยุดรถเพื่อตรวจสอบ เกิดยางระเบิด และมีตำรวจได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล จึงได้เข้าตรวจสอบ และได้มีการพูดคุยกับคนขับรถขนพริกคันดังกล่าว จึงได้เข้าไปพูดจา พร้อมดำเนินการซ่อมรถให้ จนอีกฝ่ายพอใจ และไม่ติดใจแล้ว

แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนของตำรวจคู่กรณีนายดังกล่าว ขณะนี้ได้มีการให้ย้ายออกนอกพื้นที่ไปประจำที่สถานีตำรวจทางหลวง อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง