ข่าวดึก 7HD

ทวี ไกรคุปต์ เข้าพบตำรวจ ปทส. ชี้แจงเรื่องที่ดิน

นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เข้าให้ข้อมูลกับตำรวจปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. หลังเมื่อวานนี้ กรมป่าไม้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับนางสาวปารีณา กรณี บุกรุกป่าสงวนในตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี โดยนายทวี บอกว่าหลังจากทราบข่าวจากทางสื่อมวลชนว่าตนเองถูกกรมป่าไม้แจ้งความดำเนินคดี จึงมาเข้าพบตำรวจ ปทส.เพื่อชี้แจงและให้ข้อมูลเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น

ขณะที่ พันตำรวจโทเอกศิษฏ์ โตอติเทพย์ พนักงานสอบสวนที่รับเรื่อง บอกว่า ได้สอบปากคำเบื้องต้นไว้ก่อน เพราะตอนนี้ตำรวจ ปทส.ยังไม่รับเรื่องนี้เป็นคดี เนื่องจากต้องส่งเรื่องไปให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติพิจารณาอนุมัติรับเป็นคดีก่อน พนักงานสอบสวนจึงจะดำเนินการทำคดีได้ ซึ่งวันนี้ก็ได้รับฟังและบันทึกถ้อยคำของนายทวีไว้ ตามความประสงค์ของนายทวี

ก่อนหน้านี้ นายทวีได้ไปขอความเป็นธรรมให้กับบุตรสาวที่รัฐสภา โดยประกาศพร้อมจะฆ่าตัวตาย หากศาลตัดสินจำคุกว่าบุกรุกป่า ก่อนจะถอนคำพูด หลังถูกนักข่าวถามว่าพูดแบบนี้เป็นการกดดันเจ้าหน้าที่หรือไม่ พร้อมกับย้ำว่าได้ซื้อที่ดินอย่างถูกต้องจากนายทหารนายหนึ่ง ซึ่งบุตรสาวไม่ทราบรายละเอียดถึงการได้มาของที่ดินแปลงนี้

ส่วนการตรวจสอบฟาร์มไก่ของนางปารีณา นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า จะมีการสรุปข้อเท็จจริงรายงานต่อที่ประชุม ป.ป.ช.ในสัปดาห์หน้า รวมถึงกรณีการปกปิดและแจ้งบัญชีทรัพย์สินเท็จหรือไม่ด้วย โดย ป.ป.ช.จะดำเนินการตรวจสอบให้แล้วเสร็จภายใน 180 วัน

ขณะเดียวกันก็มีความคืบหน้าเกี่ยวกับการรังวัดที่ดิน ส.ป.ก.เช่นเดียวกัน โดย ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ บอกว่าจะแถลงผลการรังวัดที่ดินในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ โดยทุกอย่างจะชัดเจนในวันดังกล่าว พร้อมกับย้ำว่านางสาวปารีณาครอบครองที่ดินจริงเพียง 600 กว่าไร่ ไม่ใช่ 1,700 ไร่ตามที่แจ้งบัญชีไว้กับ ป.ป.ช.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง