ข่าวดึก 7HD

คนร้ายขโมยโลงศพ จ.บุรีรัมย์

จากการสอบถามคนงาน ทำให้ทราบว่า ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุคนร้ายเข้ามาขโมยโลงศพไปแล้วหลายครั้ง โดยในแต่ละครั้งจะขโมยโลงศพในราคาประมาณ 600 - 800 บาท แต่คราวนี้เหมือนจะรู้ราคา จึงเลือกที่จะขโมยโลงศพที่มีราคาแพง ในราคา 4,500 บาท โดยเชื่อว่าน่าจะนำโลงศพไปขายต่อ เพื่อนำเงินไปใช้จ่าย

ภายในร้านไม่ได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด ทำให้ไม่ทราบเบาะแสหรือรูปพรรณของคนร้าย ซึ่งทางเจ้าของร้านจะได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อใช้เป็นหลักฐาน หากคนร้ายเข้ามาก่อเหตุขโมยโลงศพอีก และคงต้องไปแจ้งความกับตำรวจ ให้ช่วยติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุ เพราะโลงศพแต่ละโลงมีต้นทุนในการใช้ทำโลงศพ

คนงานยังเล่าอีกว่า ตามปกติในช่วงเวลากลางคืน บางครั้งจะมีคนงานเฝ้าร้าน แต่บางครั้งไม่มีคนงานเฝ้าร้าน แต่จะมีเบอร์โทรศัพท์ติดไว้ที่หน้าร้าน ซึ่งหากลูกค้าที่สั่งโลงศพไว้ สามารถเข้าไปเอาโลงศพได้เลย และค่อยมาจ่ายเงินค่าโลงศพ ซึ่งเป็นที่รู้กันภายในหมู่บ้านหรือชุมชนใกล้เคียง แต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุขโมยโลงศพไป

ทีมข่าวได้สอบถามข้อมูลทางโทรศัพท์กับเจ้าของร้าน ซึ่งได้ฝากบอกไปยังคนร้ายที่ก่อเหตุว่าหากต้องการโลงศพให้มาขอกับทางร้านได้ แต่ไม่ควรจะขโมย ซึ่งได้แจ้งให้คนงานทราบแล้วว่า หากมีชาวบ้านที่มีฐานะยากจน และญาติพี่น้องเสียชีวิต สามารถมาขอรับโลงศพได้ ซึ่งถือว่าเป็นการทำบุญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง