7HD ร้อนออนไลน์

กรมป่าไม้รังวัดที่ดินลุงเสี้ยวที่อ้างว่าถูก พ่อ ปารีณา ฮุบไปกว่า 30 ไร่

เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ลงพื้นที่ตรวจรังวัดที่ดินของลุงเสี้ยว นำพา ที่อ้างว่าถูกนายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ฮุบที่ดินไปกว่า 30 ไร่ แม้แต่ถนนที่ชาวบ้านใช้สัญญาจรยังถูกฮุบไป เผยก่อนหน้านี้เคย แจ้งความ, ร้องเรียน และร้องทุกข์ถึงนายกรัฐมนตรีมาแล้ว แต่เรื่องยังเงียบ

จากกรณีที่ลุงเสี้ยว นำพา อายุ 74 ปี ชาว อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี  และลูกสาวออกมาร้องทุกข์ ว่าถูกนายทวี ไกรคุปต์ อดีต รมช.กระทรวงคมนาคม บิดาของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี บุกรุกที่ดินกว่า 30 ไร่ที่ใช้ปลูกอ้อยมากว่า 50 ปี จากประมาณ 50 ไร่ เหลือแค่ 10 กว่าไร่  หลังจากก่อนหน้านี้เคยแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวนผึ้ง ร้องศูนย์ดำรงธรรม อ.สวนผึ้ง ร้องทุกข์ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล ในคราวที่พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาตรวจราชการพื้นที่ราชบุรี ก่อนประชุม ครม.สัญจรที่จ.กาญจนบุรี ล่าสุด ลูกสาว 2 คน นำหลักฐานเข้าร้องทุกข์ ที่ บก.ปทส.

ล่าสุดเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ลงพื้นที่ตรวจรังวัดที่ดินของลุงเสี้ยวที่อ้างว่าถูกนายทวีฮุบไปเป็นของตนเอง โดยลุงเสี้ยวมีหลักฐานเป็นใบภ.บ.ท.5 ใบเสียภาษีมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2517 และเอกสารยืนยันการถือครองที่ดินที่ถูกบุกรุกเป็นชื่อของนางสาวอำไพ นำพา, นางสาวปราณี นำพา ลูกสาวของลุงเสี้ยว

ลุงเสี้ยวเผยว่า ที่ดินของตนมีเนื้อที่เกือบ 50 ไร่ ครอบครองใช้ประโยชน์ในการปลูกอ้อยมาเกือบ 50 ปี เป็นพื้นที่ ภ.บ.ท.5 เสียภาษีมาตั้งแต่ 2517 แต่หลายปีที่ผ่านมาถูกนายทวีพยายามบุกรุกกินพื้นที่ของตนมาเรื่อย โดยการไถที่ดินเข้ามา แม้แต่ทางที่ชาวบ้านใช้สัญจรเป็นทางลัดเชื่อมระหว่างถนนสายราชบุรี-ผาปก (เส้นจาก อ.จอมบึง เข้า อ.สวนผึ้ง) และถนนสายราชบุรี-น้ำพุ-ออกแยกชัฎป่าหวาย เข้าอ.สวนผึ้ง ก็ถูกไถดินกลบ จนเจ้าของสวนยูคาลิปตัสที่อยู่ติดกันต้องทำถนนใหม่ผ่าสวนยูคาลิปตัสเพื่อให้ชาวบ้านสัญจร

แต่ที่เกิดปัญหาใหญ่คือเมื่อวันที่ 7 ก.ค.62 หลังตนตัดอ้อยแล้ว นายทวี ไกรคุปต์ พาลูกน้องมาทำการล้อมรั้วในที่ดินของตน และปลูกมะพร้าว ทำให้ที่ดินของตนจากเกือบ 50 ไร่ เหลือเพียง 10 กว่าไร่ โดยนายทวีมาคุมคนงานด้วยตนเอง ตนพูดก็ไม่รับฟัง อ้างว่าใครทำใครได้ คาดว่าคงต้องการพื้นที่ให้ไปบรรจบที่ดินของนายทวีที่อยู่เลยไปอีกแปลงให้เป็นแปลงเดียวกัน ตนจึงไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนที่ สภ.สวนผึ้ง ว่านายทวีบุกรุกที่ดิน พร้อมลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่จากอำเภอเข้ามาตรวจสอบ ยังบอกให้นายทวีหยุดปลูกมะพร้าวก่อน แต่นายทวีไม่สนใจ เขาบอกว่าเขามีสิทธิ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจยังบอกว่านายทวีก็มาแจ้งว่าตนเองบุกรุกที่ดินก่อนหน้านี้เหมือนกัน แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าจะพูดคุยไกล่เกลี่ยให้ แต่ทุกวันนี้ก็ไม่มีอะไรคืบหน้า

ลูกสาวลุงเสี้ยวยืนยันว่า มีเอกสารหลักฐานทั้งเอกสารบันทึกประจำวัน ในตอบรับการร้องทุกข์ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาลฯ ใบเสียภาษี ภ.บ.ท.5 ตั้งแต่ปี 2517 และมีเอกสารที่ระบุชัดเจนว่าที่ดินที่ถูกนายทวีบุกรุกนั้น เป็นที่ดินที่นายเสี้ยวครอบครองอยู่ ซึ่งเปลี่ยนเป็นชื่อลูกสาวทั้งสองคน เป็นเอกสารตอบกลับศูนย์ดำรงธรรม อ.สวนผึ้ง แสดงผลการตรวจสอบของสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 (ราชบุรี) ที่ยืนยันการครอบครองที่ดิน ตามโครงการสำรวจถือครองเพื่อการจัดการที่ดินในพื้นที่ป่าไม้ และเอกสารของกรมป่าไม้ที่มีลายเซ็นเจ้าหน้าที่กำกับตามแบบเอกสารราชการ

มอบให้กับลุงเสี้ยวและลูกสาว เป็นภาพถ่ายทางอากาศปี 2545 แสดงผลการตรวจสอบข้อมูลตามโครงการสำรวจถือครองเพื่อการจัดการที่ดินในพื้นที่ป่าถาวรป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี (หมายเลข 85) ประจำปีงบประมาณ 2559 จ.ราชบุรี ระบุข้อมูลการครอบครองที่ดินตรงกับการตรวจสอบของสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 (ราชบุรี) คือนางสาวอำไพ นำพา ครอบครองที่ดินเนื้อที่ 23-2-79 ไร่ และนางสาวปราณี นำพา ครอบครองที่ดินเนื้อที่ 23-0-99 ไร่ แต่ถูกนายทวีบุกรุกล้อมรั้ว จนที่ดินเหลือประมาณ 10 กว่าไร่ดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง