ห้องข่าวภาคเที่ยง

ภูหลวง จ.เลย อุณหภูมิต่ำสุดในช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมา

หลายพื้นที่ในจังหวัดเลย อากาศหนาวเย็น หลังอุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง โดยที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย อุณหภูมิลดต่ำไปอยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าต่ำสุด ตั้งแต่ช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมาสภาพอากาศที่หนาวเย็น ทำให้นักท่องเที่ยวต่างไปใช้บริการร้านกาแฟ ริมเส้นทางท่องเที่ยว เพื่อจิบเครื่องดื่มร้อน ตามร้านกาแฟสุดชิลล์กลางทุ่งนา ช่วยสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย


ที่ผาเสวย ภูพาน อำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว และจุดพักรถชมวิวมุมสูง อากาศหนาวเย็นเช่นกัน หลังอุณหภูมิลดลงจากเมื่อวานนี้ 2 องศาเซลเซียสไปอยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส และมีลมพัดแรงตามแนวหน้าผา จึงไม่มีกลุ่มหมอกยามเช้า แต่ภาพของวิวมุมสูง ที่ปรากฏเบื้องหน้า ช่วยให้ผู้ที่จอดรถพัก ช่วยผ่อนคลายไปกับความสวยงามตามธรรมชาติ ในมุมมองที่แปลกตา 

ประชาชนพาสมาชิกในครอบครัว ไปสัมผัสลมหนาว ที่ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีสภาพผืนป่าที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ และได้สัมผัสอากาศที่หนาวเย็น

พื้นที่ตำบลมะเกลือเก่า อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา อากาศหนาวเย็น เนื่องจากเป็นพื้นที่ติดภูเขาสูง ทหาร และหน่วยงานท้องถิ่น มอบผ้าห่มกันหนาวให้กับชาวบ้าน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ เพื่อนำไปห่มกันหนาวในช่วงเวลากลางคืน ซึ่งอากาศจะหนาวเย็นกว่าช่วงปกติ

ทางด้าน นายแพทย์ภาคี ทรัพย์พิพัฒน์ นายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดมหาสารคาม เตือนประชาชนกลุ่มเสี่ยง ให้ระวังโรคภัยไข้เจ็บ 5 โรค โดยเฉพาะผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ และเด็กเล็ก ในช่วงที่สภาพอากาศหนาวเย็น เป็นโรคปอดอักเสบ โรคไข้หวัดใหญ่ โรคหัด โรคอุจจาระร่วง และโรคมือเท้าปาก หลังพบผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่ ในช่วงเดือนตุลาคม จำนวนกว่า 400 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง