ห้องข่าวภาคเที่ยง

พาชมงานเทศกาลสีสันแห่งดอยตุง จ.เชียงราย

เป็นบรรยากาศความสวยงามของพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาว จากบริเวณลานประติมากรรมความต่อเนื่อง ในพื้นที่สวนแม่ฟ้าหลวง โครงการพัฒนาดอยตุง พื้นที่ทรงงาน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในอำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ซึ่งขณะนี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมความสวยงามอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น

โดยวันนี้ทางมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ของสมเด็จย่า ได้จัดงานเทศกาลสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 6 ซึ่งจัดขึ้นบริเวณสวนแม่ฟ้าหลวง โครงการพัฒนาดอยตุง พื้นที่ทรงงานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้ามาชมความสวยสดงดงามของพันธุ์ไม้ดอกเมืองหนาวนานาชนิดที่กำลังเบ่งบาน พร้อมกับสัมผัสวิถีชีวิตของกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ ที่อยู่ในพื้นที่ ทั้ง อาข่า ไทใหญ่ ไทลื้อ ไทลัวะ ลาหู่ รวมถึงจีนยูนาน

ด้าน นายพลชม จันทร์อุไร ประธานสายปฏิบัติการธุรกิจเพื่อสังคม มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางสวนแม่ฟ้าหลวงมีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาชมความสวยงามทางธรรมชาติ ภายใต้คอนเซ็ป แอ่วดอยม่วนใจ๋ เล่น ชม ช็อป ชิล สไตล์ โกกรีน ทั้งครอบครัวในสีสันแห่งดอยตุง

สำหรับไฮไลต์สำคัญ ที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดเข้ามาชมนอกจากความสวยงามของดอกไม้นั่นคือ บริเวณลานตัวโต สัตว์ในตำนานตามความเชื่อของชาวไทใหญ่ ที่เชื่อว่าเจอตัวโตแล้วจะโชคดี

นอกจากนี้ที่บริเวณลานประติมากรรมความต่อเนื่อง ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวควรเข้ามาชมความสวยงาม ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุด ประมาณ 13 องศาเซลเซียส

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาชมความงามของพันธุ์ไม้ดอกเมืองหนาวต่างๆ สามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ไปจนถึง 18.00 น. ของทุกวัน และจะเข้าชมได้ไปจนถึงวันที่ 12 มกราคม 2563

ข่าวที่เกี่ยวข้อง