7 สีช่วยชาวบ้าน

ณัฐชนน Love เลย : รพ.จุฬาฯ ชวนตรวจสุขภาพฟรี ในวันพ่อแห่งชาติ

ณัฐชนน Love เลย วันนี้ ชวนคุณพ่อไปตรวจสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ บริการตรวจสุขภาพและสมรรถภาพร่างกายเบื้องต้นให้กับคุณพ่อ รวมทั้งประชาชนทั่วไปฟรี เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562

วันพ่อปีนี้จะดีแค่ไหน หากเราเห็นคุณพ่อ หรือคนรอบข้างที่เรารัก มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง สมรรถภาพร่างกายดี ไม่เจ็บไม่ป่วย สิ่งเหล่านี้นอกจากจะเป็นกำลังใจสำคัญให้กับลูกหลานแบบเรา ๆ แล้ว ยังเป็นกำลังชีวิตให้กับคุณพ่อ หรือคนที่เรารักอีกด้วย

เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติปีนี้ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จึงเชิญชวนคุณพ่อและประชาชนทั่วไป มาตรวจสุขภาพและตรวจเช็กสมรรถภาพร่างกายได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพื่อเป็นการตรวจสอบสถานะร่างกายของเราในเบื้องต้น เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหาสุขภาพที่อาจจะซ่อนอยู่โดยที่เราไม่รู้ตัว

นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการวันพ่อแห่งชาติ ที่มุ่งเน้นในเรื่องการให้ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพแก่ประชาชน โดยเฉพาะการตรวจคัดกรองโรคในกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง หรือ NCDs และจัดกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ เพื่อมุ่งหวังให้ประชาชนได้ความรู้ สามารถดูแลตัวเองได้ ลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง สามารถปรับพฤติกรรม และนำไปสู่การมีสุขภาวะที่ดีต่อไป

ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถรับบริการตั้งแต่การตรวจวัดน้ำตาล ไขมันในเลือด ตรวจองค์ประกอบของร่างกาย ตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ตรวจภายในสตรีและมะเร็งปากมดลูก ตรวจหู สุขภาพช่องปากและการขูดหินปูน รวมทั้งตรวจประเมินความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด แต่สำหรับคุณพ่อหรือสุภาพบุรุษ จะมีการให้คำปรึกษาหรือตรวจเป็นพิเศษ คือ ภาวะปัสสาวะบ่อยในผู้ชายสูงอายุ และมะเร็งต่อมลูกหมาก

ส่วนประชาชนที่สนใจสามารถไปรับบริการตรวจสุขภาพได้ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 06.00-12.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ณ อาคาร ภปร โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และสำหรับผู้ที่มารับบริการตรวจสุขภาพ หากมีผลการตรวจน้ำตาลในเลือดและไขมันในเลือดไม่เกิน 3 เดือน ขอให้นำมาด้วย เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการประเมินความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ