7HD ร้อนออนไลน์

นายกฯ ปฏิเสธไม่เคยพูดเรื่องยุบสภาหรือปรับ ครม.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ปฏิเสธข่าวการยุบสภาหรือปรับ ครม. วอนสื่อเสนอเรื่องราวดีๆบ้าง อย่าเน้นแต่ข่าวความขัดแย้ง ต้องช่วยๆกัน อย่าหวังพึ่งต่างชาติ มีแต่จะขยายความขัดแย้ง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวในช่วงเป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถโครการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จำนวน 4 สถานี ว่า ขอร้องสื่อมวลชนให้เสนอเรื่องดีๆ บ้าง เรื่องดีๆ ตั้งเยอะแยะความขัดแย้งก็ว่ากันไป เอาไว้ข้างๆ บ้าง เรื่องบางเรื่องมันไม่สำคัญที่จะเอาเป็นเอาตายกับประเทศนัก แต่ไม่มีที่ไหนเขาทำอย่างประเทศไทยทุกวันนี้

ประเทศไทยต้องเดินหน้าไปข้างหน้า สิ่งที่เป็นอุปสรรค ความขัดแย้งหรือความเห็นต่างอะไรก็ขออยู่ไว้ข้างๆ ไว้ก่อน แล้วก็หารือกันต่อไป เรื่องที่ต้องเดินหน้าก็ต้องเดินกันไป ไม่ใช่มานั่งทะเลาะกันทุกเรื่องแล้วปัญหาก็พันกันไปทั้งหมด แล้วทำไม่ได้สักอย่าง แล้วจะเอาใครมาทำงาน ตนก็ไม่รู้เหมือนกัน วันนี้รัฐบาลใหม่ก็เต็มที่ แม้จะมาจากฝ่ายพรรคการเมือง


ตนเป็นเพียงผู้นำในการบริหารงานเท่านั้น ทั้งหมดต้องอาศัยสติปัญญาของทุกคนมาช่วยกันคิด ถ้าเราไม่คิดหรือมาร่วมมือกันแล้วใครจะช่วย เราจะไปเรียกร้องให้ใครมาช่วย หลายคนบอกว่าให้เอาต่างประเทศ เอาโน่นเอานี่มา เอาองค์กรต่างๆ เข้ามา แล้วช่วยอะไรได้บ้าง นอกจากขยายความขัดแย้งของพวกเราไปเรื่อยๆ เราต้องแก้ปัญหาทุกอย่างด้วยตัวของเราเอง เพราะสิ่งสำคัญคืออยู่ที่ตัวเรา

ในเมื่อปัญหาอยู่ในกลุ่มของผู้ที่ได้รับผลกระทบตรงนี้ ถ้าไม่แก้เองแล้วใครจะมาแก้ให้ คนอื่นเขายังแก้ปัญหาของเขาเองไม่ได้เลย จะไปหวังอะไรกับเขาอีก เราต้องพึ่งตัวเองให้มากที่สุด พึ่งเพื่อนๆ ของเรา ตนพูดก็เหนื่อย เดี๋ยวต้องไปเปิดงานอีกหลายอย่าง วันนี้ถือเป็นวันเปิดงานของตนทั้งวัน ช่วงเช้าเปิดงาน วปอ. สายมาเปิดโครงการรถไฟฟ้า ช่วงบ่ายไปเปิดสนามบินอู่ตะเภา ดีนะไม่ไปเปิดท่าเรืออีก จะได้ครบทั้ง 3 ส่วน


วันนี้ต้องพัฒนาทั้งทางบก น้ำ และอากาศ ต้องปรับปรุงสายการบินแห่งชาติ ทุกอย่างนิ่งสนิทมานานแล้ว แต่ไม่ว่าจะอย่างไรเราต้องเจออุปสรรคอย่างแน่นอน เนื่องจากมีความคิดต่างและความเห็นต่าง แต่ถ้าสามารถมาร่วมกันได้ ทุกคนก็พร้อมทำงาน สุดท้ายเราต้องจบที่ผลประโยชน์ประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก ต้องเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะทำอะไรอย่าทิ้งภูมิภาคท้องถิ่น แต่ไม่สามารถตอบสนองทุกคนทุกพื้นที่ได้

อยากให้ศึกษาว่าต่างประเทศเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร กรุณาช่วยกันอ่านหนังสือเยอะเยอะหนังสือแปล หนังสือต่างประเทศ จะได้ทุ่นเวลาในการคิด เพื่อจะนำประยุกต์ปรับเข้ากับประเทศไทย วันนี้ปัญหาทุกอย่างต้องแก้ให้ได้ ลด ละ เลิก การสร้างปัญหากันบ้าง ไม่เช่นนั้นจะทำอะไรกันไม่ได้สักอย่างติดขัดไปหมด เศรษฐกิจก็ไม่ดีขึ้น ความเชื่อมโยงก็ไม่เกิดแล้วมาบอกว่าเศรษฐกิจมันไม่ดีมันเป็นเรื่องยาก ต้องแก้ทั้งระบบของเราให้ได้


หลังเสร็จสิ้นพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถโครการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ทันทีที่เห็นสื่อมวลชน นายกฯ หันมาพูดเป็นภาษาอังกฤษว่า “No comment of Politics” (ไม่พูดเรื่องการเมือง) และเมื่อถูกถามถึงเรื่องกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรีและยุบสภา หากพรรคร่วมรัฐบาลยังไม่มีเอกภาพ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ฉันไม่เคยพูดเลย พูดกันไปเอง”