เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พบเป็นตำรวจจริง ชายเมามากับรถหรูชน จยย.พ่วงข้าง กล่าวหาอีกฝ่ายตบทรัพย์

เป็นคลิปเหตุการณ์ที่ถูกนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ขณะชายคนหนึ่งกับเพื่อนซึ่งขับรถยนต์หรูป้ายแดงเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ก่อนที่ชายเสื้อขาวจะลงมาต่อว่า และกล่าวหาอีกฝ่ายเรียกร้องเงิน ทำเหมือนที่ประเทศจีน คือ กระโดดให้รถชนแล้วเรียกค่าเสียหาย

โดยชายคนดังกล่าวยังอ้างด้วยว่าเป็นตำรวจ และจะแจ้งความข้อหากรรโชกทรัพย์ ต่อหน้าพนักงานสอบสวนที่เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เหตุเกิดเมื่อคืนวานนี้ (3 ธ.ค.) ในพื้นที่ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

ล่าสุดวันนี้ (4 ธ.ค.) พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด ได้เข้าตรวจสอบ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ และนำรถคู่กรณีไปเก็บรักษา รวมทั้งเรียกคนขับมาลงบันทึกประจำวัน และดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจแล้ว

ส่วนกรณีที่ชายเสื้อขาวอ้างเป็นตำรวจอยู่ในลักษณะมึนเมา โวยวาย และตบศีรษะเจ้าหน้าที่กู้ภัยนั้น จากการตรวจสอบพบว่าเป็นตำรวจจริง ขณะเกิดเหตุนั่งมากับรถยนต์หรูป้ายแดงด้วย

ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยคนที่ถูกตบศีรษะเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม จากนั้นจะประสานคนขับรถเก๋งและตำรวจคนดังกล่าวมาสอบปากคำ หากพบว่าทำผิดจริงก็จะดำเนินการทางอาญา และรายงานพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมให้ต้นสังกัด ดำเนินการทางวินัยต่อไป