เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หนุ่มขับกระบะขนพริกแจ้งความเอาผิดตร.ทางหลวง ยันยางรถถูกกรีด ไม่ใช่อุบัติเหตุ

ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา (4 ธ.ค. 62) นายพรพจน์ แซ่ล้อ อายุ 26 ปี เจ้าของรถกระบะขนพริก และ นายพรศักดิ์ แซ่ล้อ อายุ 31 พี่ชาย ซึ่งเป็นผู้ช่วยขับรถ และเป็นคนไลฟ์สดเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างตำรวจทางหลวง และคนขับรถกระบะ ได้เดินทางไปที่ สภ.รัตภูมิ จังหวัดสงขลา เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจทางหลวง นายนี้จนถึงที่สุด ในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ พยายามฆ่า และหมิ่นประมาท โดยยืนยันว่าจะไม่มีการยอมความ แม้คู่กรณีจะเป็นตำรวจ

นายพรพจน์ กล่าวว่า สาเหตุที่ยางรถระเบิดนั้น ไม่ได้มาจากอุบัติเหตุแน่นอน เพราะเป็นยางใหม่ วิ่งได้ 1,000 กว่ากิโลเมตรเท่านั้น แต่ลักษณะที่เห็นเป็นรอยกรีดชัดเจน ส่วนสาเหตุที่ปะทะคารมกันนั้น เป็นเพราะตำรวจทางหลวงนายนี้เรียกตรวจรถ แต่ไม่มีอะไรผิด ทั้งความสูง และท่อดัง เมื่อสอบถามว่าจะแจ้งข้อหาอะไร ก็ไม่ได้รับคำตอบ และกลับถูกด่าด้วยคำหยาบคาย ประกอบกับเขาต้องทำเวลา เพื่อไปส่งพริกให้ทัน จึงเกิดเหตุการณ์ตามที่ปรากฏในคลิป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และเร่งดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย ทั้งสอบปากคำผู้เสียหาย รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะคันเกิดเหตุ รวมทั้งยางรถที่ระเบิด ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญ และจะเรียกคู่กรณีมาสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้อง ว่าเข้าข่ายความผิดข้อหาใดบ้าง และจะส่งเรื่องไปยัง ป.ป.ช. ดำเนินการ เนื่องจากคู่กรณีเป็นข้าราชการตำรวจ

ส่วนตำรวจทางหลวงนายนี้ ล่าสุดวันนี้ (4 ธ.ค.62) ได้ไปรายงานตัวที่ตำรวจทางหลวงโคกโพธิ์ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานีแล้ว ในสภาพที่แขนขวายังเข้าเฝือก