เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เหยื่อร้องกองปราบฯ ถูกหลอกขายทองพรีออเดอร์ สูญเงินเกือบ 30 ล้านบาท

ผู้เสียหายเกือบ 10 คน นำหลักฐานข้อความการสนทนาทางเฟซบุ๊ก และภาพถ่ายทองรูปพรรณที่มีการซื้อขายระหว่างผู้เสียหายกับหญิงคนหนึ่ง ที่เปิดเฟซบุ๊กอ้างเป็นแม่ค้าทองรายใหญ่ สามารถรับทองรูปพรรณจากต่างประเทศเข้ามาขายในประเทศไทยในราคาถูกกว่าท้องตลาด มีผู้หลงเชื่อและตกเป็นเหยื่อแล้วหลายราย

หญิงอายุ 30 ปี หนึ่งในผู้เสียหายระบุว่า ได้ติดตามผู้ก่อเหตุในเฟซบุ๊กมาประมาณ 1 ปีกว่า เห็นว่ามีหน้าร้านชัดเจน และมีลูกค้ารายอื่นที่ติดต่อซื้อขายทองกันได้รับของครบทุกครั้ง ทำให้เธอสนใจลองลงทุนด้วยเมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เมื่อเธอได้รับทองจริงจึงเกิดความเชื่อใจ ลงทุนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ครั้งล่าสุดลงทุนซื้อทองคำไป 13 ล้านบาท หวังจะได้ทองมาขายต่อให้ลูกค้า แต่สุดท้ายก็ถูกเบี้ยว อ้างว่าป่วยขอเลื่อนวันส่งทองออกไป เมื่อเธอซักถามบ่อยครั้ง ผู้ก่อเหตุก็สร้างเรื่องว่าเสียชีวิตเพื่อหนีหนี้

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.สำโรงใต้ เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่หลังจากเข้าแจ้งความ ตำรวจยังไม่อายัดบัญชีของผู้ก่อเหตุ เธอเกรงว่าหากปล่อยไว้นาน ผู้ก่อเหตุอาจยักย้ายถ่ายเทเงิน ทำให้ติดตามเงินมาคืนไม่ได้ จึงตัดสินใจเข้าร้องเรียนที่กองบังคับการปราบปรามให้ช่วยติดตามคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง