เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คนร้ายบุกงัดร้านขายของชำ กวาดเงินกว่า 6 หมื่นบาท เจ้าของคาดถูกรมยา - ไม่รู้สึกตัว

เมื่อเวลา 07.00 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบที่ร้านขายของชำในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลมะขาม อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี หลังรับแจ้งมีคนร้ายบุกเข้ามางัดร้านขโมยเงินสด พบ นายดำริ ผลประเสริฐ อายุ 52 ปี เจ้าของร้าน พาไปดูบริเวณข้างร้าน พบรอยหญ้าราบเป็นวงกว้าง คาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายอาจจะซุ่มดู หรือทำอะไรสักอย่างก่อนลงมือก่อเหตุ

ส่วนภายในร้านลิ้นชักโต๊ะเก็บเงินถูกเปิดออกทุกชั้น กระเป๋าใส่เงิน และกระป๋องใส่เงิน วางกระจัดกระจาย ตรวจสอบพบเงินสดหายไปกว่า 60,000 บาท

นายดำริ เล่าว่า ปกติเขาเป็นคนตื่นเช้า แต่เมื่อเช้าตื่นขึ้นมาเวลาประมาณ 06.30 น. ซึ่งสายกว่าปกติมาก และพบว่าประตูร้านเปิดอ้าอยู่ กระเป๋าใส่เงินวางกระจัดกระจายทั่วร้าน จึงรีบมาดูก็พบว่าเงินหายไป

ผู้เสียหายตั้งข้อสังเกตด้วยว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่คนร้ายจะใช้วิธีรมควันให้นอนหลับสนิทแล้วเข้ามาขโมยเงิน เพราะปกติเขาไม่ได้นอนตื่นสายขนาดนี้

นายดำริ เปิดเผยด้วยว่า เมื่อวาน (3 ธ.ค.) ตอนกลางวัน มีวัยรุ่น 2 คน ทำทีมาขอเข้าห้องน้ำในร้าน แต่เขาบอกให้ไปเข้าข้างนอก คาดว่าอาจจะมาดูลาดเลาก่อน พอตกดึกก็กลับมาก่อเหตุ ส่วนที่ร้านเพิ่งติดตั้งกล้องวงจรปิดยังไม่เสร็จ จึงไม่สามารถบันทึกภาพคนร้ายได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง