เช้านี้ที่หมอชิต

ประดับไฟสนามหลวง - ถนนราชดำเนิน งานวันพ่อแห่งชาติ

เช้านี้ที่หมอชิต - กรุงเทพมหานคร ประดับไฟรอบสนามหลวง และถนนราชดำเนิน เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพในหลวงรัชกาล 9 และวันพ่อแห่งชาติ ขณะที่จิตอาสาเปิดโรงทานบริการประชาชน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9

ต้นไม้โดยรอบท้องสนามหลวง และตลอดสองข้างทางของถนนราชดำเนิน ถูกประดับตกแต่งด้วยดวงไฟ เตรียมเปิดสร้างสีสันสวยงาม ในช่วงเย็นวันนี้ (5 ธ.ค.) เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 และวันพ่อแห่งชาติ เพื่อเทิดพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9

ซึ่งหลังจากเปิดไฟ ทำให้ถนนสวยงามเหลืองอร่ามทั้งเส้นทาง คาดว่าช่วงค่ำวันนี้ (5 ธ.ค.) จะมีนักท่องเที่ยวและประชาชนจากทั่วสารทิศมาร่วมงาน และบันทึกภาพความสวยงามไว้เป็นเป็นที่ระลึกจำนวนมาก

ขณะที่บรรดาจิตอาสา ได้มาจัดเตรียมโรงทานไว้บริการประชาชนที่เดินทางมาร่วมงาน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วย

โดยที่บริเวณท้องสนามหลวง จะมีการจัดกิจกรรมเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ และนิทรรศการจากภาคส่วนต่าง ๆ มาร่วมจัดแสดงเพื่อร่วมสำนึกในพระมหา-กรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่มีต่อปวงชนชาวไทย ซึ่งงานจะจัดต่อเนื่องตั้งแต่วันนี้ (5 ธ.ค.) ไปจนถึงวันที่ 14 ธันวาคม