เช้านี้ที่หมอชิต

กิจกรรม ธรรมออนทัวร์ ถวายพ่อของแผ่นดิน ณ ไร่เชิญตะวัน

เช้านี้ที่หมอชิต - กิจกรรมธรรมออนทัวร์ คอร์สภาวนา "การตื่นรู้อยู่กับปัจจุบัน" รายการเช้านี้ที่หมอชิตได้พาแฟนรายการผู้โชคดีร่วมปฏิบัติธรรม ณ ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน เนื่องในวันพ่อแห่งชาติอย่างต่อเนื่อง ติดต่อกันเป็นปีที่ 8 แล้ว เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมรำลึกในพรtมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 คุณวาเนสสา สมัคศรุติ เก็บภาพบรรยากาศวันแรก (4 ธ.ค.) มาฝาก ติดตามชมพร้อมกัน

แฟนรายการเช้านี้ที่หมอชิต และช่วงคมธรรมประจำวันทั้ง 100 ท่านผู้โชคดี เตรียมเข้าสู่คอร์สภาวนา ณ ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน จังหวัดเชียงราย กับกิจกรรมธรรมออนทัวร์ การตื่นรู้อยู่กับปัจจุบัน

หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตา เพราะมาร่วมปฏิบัติธรรมต่อเนื่อง อย่างกลุ่มนี้เดินทางมาจากปราจีนบุรี มีพี่สุที่เคยมาแล้วเกิดความประทับใจ ครั้งนี้จึงได้พาญาติธรรมมาด้วยนับสิบคน บางคนเพิ่งเคยขึ้นเครื่องบินมาเชียงรายเป็นครั้งแรกเลย

นอกจากได้สวดมนต์ นั่งสมาธิ และโยคะภาวนาแล้ว ยังได้เรียนรู้ปริศนาธรรมที่มีอยู่ทั่วไร่เชิญตะวัน นำโดยพระเมธีวชิโรดม พร้อมร่วมกิจกรรมแห่พระแม่โพสพ เทวีแห่งข้าวพันธุ์ธัญญาหาร เกี่ยวข้าวร่วมกับนักเรียนโรงเรียนชาวนา มหาวิชชาลัยพุทธเศรษฐศาสตร์ เรียนรู้การทำเกษตรวิถีพุทธ ตามรอยพ่อของแผ่นดิน

ด้วยพระอัจฉริยภาพด้านการอนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรดินของในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ และวันดินโลก เราจึงได้ร่วมกันน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และปฏิบัติธรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่านเป็นประจำทุกปี

เพราะวันไหน ๆ ก็ไม่สำคัญเท่าวันนี้ จะอดีตก็ดี อนาคตก็ดี นี่จึงเป็นที่มาของการตื่นรู้อยู่กับปัจจุบัน หัวใจสำคัญของการฝึกภาวนา กับกิจกรรม "ธรรมออนทัวร์" ถวายพ่อของแผ่นดิน