เช้านี้ที่หมอชิต

อุตุฯ เผย 7-9 ธ.ค.นี้ กทม.-ปริมณฑลอุณหภูมิต่ำสุด 13 องศาฯ เหนือ-อีสานยังหนาวยะเยือก

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมเผย ช่วงวันที่ 7-9 ธันวาคมนี้ กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลอากาศยังคงหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 13 องศาฯ ส่วนที่ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศหนาวถึงหนาวจัด 

ประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 9 ระบุว่า ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 ธันวาคม ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง 6-8 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง

โดยอุณหภูมิจะลดลงต่ำที่สุด ในช่วงวันที่ 7-9 ธันวาคมนี้ บริเวณพื้นราบภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวจัด และมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1-8 องศาเซลเซียส

บริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 13-18 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง รวมถึงระมัดระวังในเรื่องอัคคีภัยไว้ด้วย

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยตอนบน ตั้งแต่จังหวัดชุมพรขึ้นมา ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป ทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งตลอดช่วง พร้อมขอให้ติดตามรายงานสภาพอากาศ จากกรมอุตุนิยมวิทยาด้วย