สนามข่าว 7 สี

เป็นตำรวจจริง! พันตำรวจโท เมากร่างทำร้ายกู้ภัย ยอมรับผิด พร้อมขอโทษคู่กรณี

ตำรวจชลบุรี ตรวจสอบคลิปชายเมาสุรา อ้างตัวเป็นตำรวจทำร้ายกู้ภัย ขณะปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ พบว่าเป็นตำรวจจริง เจ้าตัวยอมรับมีอาการมึนเมา พร้อมยินดีขอโทษคู่กรณี

ตำรวจ สภ.เสม็ด จังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่สืบสวน กรณีชายคนหนึ่งลักษณะคล้ายคนเมาสุราอ้างตัวว่าเป็นตำรวจ กำลังมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย และผู้บาดเจ็บที่ถูกรถยนต์ของผู้ก่อเหตุเฉี่ยวชน บริเวณหน้าร้านขายของชำ ในตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จนทราบว่าชายที่ปรากฎในคลิปวิดีโอเป็นตำรวจ ยศพันตำรวจโท สังกัดตำรวจภูธรภาค 2 เบื้องต้น พันตำรวจเอก วัชรวิชญ์  นิธิวรรัชย์ ผู้กำกับการ สภ.เสม็ด ได้พูดคุยกับชายคนดังกล่าวแล้ว เจ้าตัวยอมรับว่า วันเกิดเหตุอาจจะพูดจารุนแรงกับคู่กรณีเพราะเมาสุรา แต่ไม่ได้เป็นคนขับรถ และรถยนต์คันที่เกิดเหตุเป็นรถยนต์ของเพื่อน ซึ่งเพื่อนก็เป็นคนขับ ส่วนกรณีทำร้ายร่างกายกู้ภัย ผู้ก่อเหตุอ้างว่าไม่มีเจตนา เพียงแต่ใช้มือปัดไปมา ทำให้มือไปโดนเจ้าหน้าที่

ทีมข่าวเดินทางไปยังกองบัญชากาตำรวจภูธรภาค 2 เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตำรวจที่ปรากฎในคลิปวิดีโอ แต่ไม่พบ จึงโทรศัพท์ไปพูดคุย เจ้าตัวย้ำว่าเหตุการณ์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์เพื่อนเป็นคนขับ ส่วนตนเองได้ลงจากรถไปเจรจา เพราะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมิจฉาชีพมาเรียกรับเงิน แต่หลังจากนั้นก็ได้ไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บแล้ว เบื้องต้นให้บริษัทประกันดำเนินการเรื่องค่าเสียหาย ส่วนกรณีที่ทำร้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัยยืนยันว่าไม่มีเจตนา โดยตั้งใจจะเดินทางไปขอโทษ เพราะรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่ได้ติดใจเอาความ เพราะไม่ได้บาดเจ็บรุนแรง แต่ที่โพสต์คลิปวิดีโอในเฟซบุ๊ก เพราะน้อยใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหากผู้ก่อเหตุต้องการเดินทางมาขอโทษ ก็ยินดีรับ