เช้านี้ที่หมอชิต

สลด ไฟไหม้โรงเรือนเลี้ยงไก่ ย่างสดตายนับพันตัว เสียหายกว่า 5 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดไฟไหม้โรงเรือนเลี้ยงไก่พันธุ์เนื้อ ย่างสดไก่พ่อพันธุ์-แม่พันธุ์ ที่เตรียมส่งขายตายนับพันตัว ความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อกลางดึกวานนี้ (4 ธ.ค.) ภายในโรงเรือนเลี้ยงไก่ขนาดใหญ่ ในพื้นที่ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พบเปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้โรงเรือนสร้างด้วยไม้ทั้งหลังอย่างรุนแรง จนวอดเสียหายทั้งหมด

ท่ามกลางความสลดใจที่เกิดขึ้น เพราะภายในโรงเรือนเลี้ยงไก่ที่เกิดเหตุ มีไก่พ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ ไก่พันธุ์เนื้อที่ทางเจ้าของ เตรียมส่งขายอยู่ภายในเกือบ 10,000 ตัว โดยมีไก่วิ่งหนีตายส่งเสียงร้องระงม 

เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำดับไฟที่ลุกไหม้นานกว่าชั่วโมง จึงควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ โดยพบว่า ไก่ที่อยู่ภายในโรงเรือนที่เกิดเหตุ ถูกเปลวไฟย่างสดตายนับพันตัว เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่คนงานชาวกัมพูชา กำลังเข้าเวรยามดูแลความเรียบร้อยโดยรอบบริเวณโรงเรือนเลี้ยงไก่ที่เกิดเหตุ กระทั่งจู่ ๆ ได้ยินเสียงสัญญาณเตือนไฟไหม้จึงรีบวิ่งมาดูและราดน้ำดับเปลวไฟ แต่เอาไม่อยู่ เนื่องจากภายในโรงเรือนเปิดพัดลมขนาดใหญ่ทิ้งไว้ ทำให้เปลวไฟโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่ดับได้ทัน ไม่ลุกลามไปไหม้โรงเรือนที่อยู่ติดกันได้รับความเสียหายไปด้วย

ล่าสุด ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง โดยเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ขณะที่เจ้าของโรงเรือนเลี้ยงไก่ ประเมินความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท