เช้านี้ที่หมอชิต

แห่แชร์คลิป อส.ตบหน้าชายเมาสุรา ป่วนแย่งไมค์นักร้องตาบอด

เช้านี้ที่หมอชิต - โซเชียลแห่แชร์คลิปเจ้าหน้าที่ อส.ตบหน้าชายเมาสุรา เนื่องจากก่อกวนแย่งไมค์นักร้องตาบอด ที่กำลังร้องเพลงหารายได้ ในงานของดีเมืองสระบุรี

นี่เป็นเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ อส.พยายามไล่ชายที่มีอาการเมาสุรา โดยตบไปที่หน้าอย่างแรง แต่ชายคนดังกล่าวก็ไม่ได้โต้ตอบ จากนั้นมีคนมาพาตัวออกไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ และตั้งข้อสังเกตว่าเจ้าหน้าที่ อส.กระทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (4 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุพูดคุยกับพ่อค้าขายของในงาน และผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันที่ 29 พฤศจิกายน ภายในงานของดีเมืองสระบุรี จัดที่บริเวณหน้าสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี โดยเปิดให้คนตาบอดมาเล่นดนตรีเปิดหมวกฟรี แต่กลับมีชายเมาสุราก่อกวนแย่งไมค์ร้องเพลง จนคนตาบอดร้องไม่ได้ พ่อค้าแม่ค้าจึงพากันแจ้งเจ้าหน้าที่ อส.มาตักเตือน กระทั่งมีคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป และหลังจากเกิดเหตุ คนตาบอดก็ไม่มาเล่นดนตรีอีกเลย คาดว่าน่าจะกลัว

ขณะที่ปลัดอำเภออาวุโสอำเมืองสระบุรี เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายให้จัดอาสาสมัครรักษาดินแดนไปดูแลรักษาความเรียบร้อย กระทั่งพบว่ามีชายอายุ 50 ปี ก่อกวนนักดนตรีผู้พิการทางสายตา เจ้าหน้าที่จึงไปตักเตือน แต่ไม่เชื่อฟังและแย่งไมค์ร้องเพลงปรับเครื่องเสียง จนคนพิการไม่สามารถเล่นได้และเกิดเหตุการณ์ตามคลิป ล่าสุดได้เรียกเจ้าหน้าที่ อส.คนดังกล่าวมาสอบสวน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว