เช้านี้ที่หมอชิต

เดินหน้าจัดระเบียบแกร็บไบก์ หลังยกพวกรุมทำร้ายหนุ่มขี่ จยย.รับจ้าง

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าเหตุคนขี่แกร็บไบก์ยกพวกไปรุมทำร้ายหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างในจังหวัดชลบุรี สาเหตุเพราะไม่พอใจที่ถูกไล่ให้ไปรับผู้โดยสารที่อื่น ล่าสุดเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดชลบุรีลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว พร้อมยืนยันตามจับกลุ่มคนขับขี่แกร็บไบก์อย่างต่อเนื่อง และเดินหน้าจัดระเบียบ

ย้อนกลับไปวันที่ 1 ธันวาคม กลุ่มคนขี่แกร็บไบก์ยกพวกไปรุมทำร้ายหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่หมู่ 2 อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งผู้บาดเจ็บคาดว่าน่าจะเป็นการทำร้ายผิดคน เพราะก่อนหน้านี้มีคนในวินไปบอกให้คนขี่แกร็บไบก์ย้ายไปรับผู้โดยสารที่อื่น จึงน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจ ยกพวกมาทำร้าย

ขณะที่ทางหัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่เกิดเหตุสอบถามคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างในวินดังกล่าว พร้อมบอกว่า ที่ผ่านมาได้จัดระเบียบคนขี่แกร็บไบก์อย่างต่อเนื่อง และตามจับทุกสัปดาห์

หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี ยังฝากถึงประชาชน ควรใช้บริการรถโดยสารที่ถูกกฎหมาย เนื่องจากมีการขึ้นทะเบียนรถและผู้ขับขี่กับกรมการขนส่งทางบกอย่างถูกต้อง หากเกิดปัญหาขึ้นก็จะตามตัวผู้ขับขี่ได้ง่าย