ห้องข่าวภาคเที่ยง

ปิดล้อมเทือกเขา ล่าผู้ก่อความไม่สงบยิงถล่มป้อม ชรบ. จังหวัดยะลา

ความคืบหน้ากรณีชุดปฏิบัติการพิเศษแกะดำ กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ร่วมกับชุดปฏิบัติการร่วม และทหารพรานที่ 47 เปิดแผนปฏิบัติการติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุยิงถล่มป้อม ชรบ.ลำพะยา อำเภอเมืองยะลา จนเป็นเหตุให้ชุด ชรบ.เสียชีวิต 15 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 5 ราย และได้ยิงปะทะกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ บนภูเขาในพื้นที่หมู่ที่ 6 บ้านตะโล๊ะสะโต ตำบลสะเอะ อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา ซึ่งเจ้าหน้าที่ยึดปืนได้ 2 กระบอก กระบอกระเบิดไปป์บอมบ์ จำนวน 2 ลูก พร้อมที่พักอีก 8 หลัง และอุปกรณ์ยังชีพอีกจำนวนมาก

ล่าสุด ตำรวจ ทหาร ได้สนธิเสริมกำลังออกติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้าย ซึ่งคาดว่ามีประมาณ 10-12 คน และเชื่อว่าเป็นกลุ่มนายมุกตาร์ และนายกามารูดิง สะมะแอ พร้อมพวก โดยได้เดินทางขึ้นเทือกเขาหลังหมู่บ้านตะโล๊ะสะโต และพื้นที่ตำบลห้วยกระทิง แต่ยังไม่พบร่องรอย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่า แนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบยังคงเคลื่อนไหวอยู่เทือกเขาบริเวณเขตรอยต่ออำเภอกรงปินัง กับอำเภอยะหา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่นายมุกตาร์ รับผิดชอบในการก่อเหตุร้าย

ขณะที่ พลตำรวจตรีปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ เรื่องการบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ตำบลสะเอะ ตำบลห้วยกระทิง อำเภอกรงปินัง ให้ประชาชนทราบ พร้อมทั้งขอความร่วมมือให้งดเข้าในไปพื้นที่ป่าภูเขาในช่วงนี้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานได้อย่างสะดวก ในการติดตามไล่ล่ากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ

นอกจากนั้นเจ้าที่ได้ควบคุมเจ้าของบ้านที่อยู่ใกล้ยิงปะทะ ไปสอบเค้นที่ศูนย์ซักถาม ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ก่อความไม่สงบหรือไม่ ส่วนของกลางที่ยึดได้ทั้งหมดถูกส่งไปตรวจที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เพื่อหาความเชื่อมโยงว่าเป็นของใครบ้าง