7HD ร้อนออนไลน์

มงคลกิตติ์ แจงชัดการตัดสินใจ โต้ยังไม่มีใครเสนอกล้วย?

ภายหลังจากที่ เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 62 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สส. และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เผยความรู้สึก หลังถูก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กอดล็อกคอ หลังเสร็จสิ้นงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล ว่า ถ้านายกฯ เป็นผู้หญิงจะรู้สึกดีกว่านี้ พร้อมกับยอมรับว่า เตรียมยุบฝ่ายค้านอิสระสิ้นปีนี้ รอคุย มติ กก.บห. พรรคก่อน นั้น

ล่าสุด นายมงคลกิตติ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุว่า #เริ่มต้นเสถียรภาพรัฐบาลลุงตู่# การตัดสินใจโดยส่วนตัว ณ สถานการณ์รัฐบาลเสี่ยงปริ่มน้ำแบบนี้ ในฐานะฝ่ายค้านอิสระ นั้น มี 3 รูปแบบ

1.การตัดสินใจเพื่อตัวเองแบบเห็นแก่ตัว โดยทำอย่างไรก็ได้ ให้รัฐสภาเปิดประชุมไม่ได้ หรือ ทำอย่างไรให้สภาล่มเรื่อยๆ ไม่สามารถแก้ปัญหาประชาชนผ่านสภาผู้แทนราษฏร ทำให้รัฐบาลบริหารประเทศไม่ได้ ไร้เสถียรภาพ สุดท้ายประชาชนเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า เกิดม็อบขับไล่รัฐาล จนเกิดการ ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ หรือ จนเกิดการรัฐประหาร ขึ้นมา ทั้งๆที่รัฐบาลตั้งมาได้เพียง 4 เดือนเศษ พรบ.งบ 63 ก็ยังไม่ผ่าน ถ้าไม่ผ่าน ประชาชน ข้าราชการประจำ แรงงาน เดือดร้อน

2.ตัดสินใจอยู่ตรงกลางคอยฉวยจังหวะหาประโยชน์จากฝ่ายรัฐบาล-ฝ่ายค้าน ที่เพลี่ยงพล้ำ โดยไม่สนใจเหตุผลใดๆ ผลประโยชน์ล้วนๆ

3.การตัดสินใจเพื่อให้ประเทศไทย มั่นคง มีความสงบสุข สถาบันพระมหากษัตริย์ ชาติ ศาสนา และ ประชาชน ปลอดภัย ไม่มีการปลุกระดมเยาวชน-นักเรียน-นักศึกษาให้เข้าใจผิดด้านประวัติศาสตร์ ละทิ้งบรรพบุรุษ ให้ออกมาสู้บนท้องถนนจนบาดเจ็บล้มตายเพื่อแกนนำพรรคบางพรรคบรรลุเป้าหมายแล้วชา ติเสียหาย

แต่ส่วนผม มองภาพรวมให้ประเทศเดินหน้าไปได้ ในระบบรัฐสภา ไม่ให้ประเทศเปลี่ยนแปลงแบบนอกระบบ หรือ เกิดการบาดเจ็บล้มตายจากการประท้วง โดยเด็ดขาด รัฐบาลจำเป็นต้องมีเสถียรภาพ เพื่อนำอำนาจไปแก้ปัญหาภาพรวมแม้จะแก้ผิดบ้างถูกบ้าง ซึ่งหลายๆเรื่องก็ยากจะคาดการณ์ ว่า สิ่งที่แก้ไปนั้นถูกต้องที่สุด ทุกๆเรื่องจะมีคนได้ประโยชน์ เสียประโยชน์ ในเวลาเดียวกัน แต่ผมก็จะช่วยทำให้ดีที่สุด

ทั้งนี้ ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนกล่าวหาว่ามีการซื้อตัว โดยถามว่าได้ค่าตัวเท่าไหร่ แต่นายมงคลกิตติ์ ยืนยันว่า ไม่มีการเสนอใดๆ ทั้งสิ้น และหากมีก็จะมาบอก